Bí quyết giảm chất béo trong bữa ăn hàng ngày

Việc cắt giảm lượng béo mà bạn tiêu thu dễ hơn bạn nghĩ, nên nhớ là bạn chỉ giảm bớt chứ không phải loại bỏ khỏi khẩu phần ăn của bạn. Tập trung vào việc kiểm soát lượng béo bão hòa. Hãy nhớ là con trẻ cần chất béo hơn người lớn, chính vì thế bạn không hạn chế việc dung nạp chất béo của con bạn theo cách bạn thực hiện nơi bản thân bạn.

Bí quyết giảm béo nhưng không phải ai cũng biết
Bí quyết giảm béo nhưng không phải ai cũng biết

Khi đi mua thực phẩm, hãy đọc các nhân thực phẩm. Những sản phẩm chứa trên 30% béo chỉ nên thỉnh thoảng dùng. Hãy dùng sữa nguyên chất chừng mực thôi, mà hãy cố thay bằng sữa ít béo (1 hay 2%) hay sữa không kem. Chỉ nên mua thịt nạc. Nên chọn những loại dầu có nguồn béo không bão hòa đơn phân tử để nấu nướng và trốn rau.

Thực đơn các bữa ăn nên thay thịt đỏ (bò, cứu…) bằng thịt gà hay cá bao nhiêu có thể. Còn nếu dùng thịt đỏ, nhớ lọc mỡ ra trước khi nấu ăn. Nên chế biến thức ăn theo các cách ít phải dùng dầu mỡ, như nướng, áp chào,...hơn là chiên. Luôn dùng các loại dầu béo bão hòa để xào.

Thay thế các thành phần nhiều béo trong các công thức chế biến món ăn bằng các chất khác ít béo. Tỉ như dùng các loại kem chua không béo, các loại nước xốt thấp hoặc không béo. Những bữa ăn phụ nên dùng nhiều trái cây hơn là các món ăn nhanh nhiều bột như khoai tây chiên, các thỏi socola, hay bánh bao, bánh quy. Món tráng miệng cũng nên dùng trái cây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét