Chế độ dinh dưỡng phù hợp với trẻ em nhỏ

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ nhỏ khác với của người lớn. Hãy thận trọng về các như cầu đặc biệt cần cho sự phát triển của trẻ trong khi bạn tỉnh đến việc thiết lập chương trình dinh dưỡng nhằm cải thiện sức khỏe của toàn gia đình.

Hãy chọn một chế độ ăn phù hợp cho con của bạn
Hãy chọn một chế độ ăn phù hợp cho con của bạn

Hầu như có sự thống nhất chung là con trẻ dưới 2 tuổi không được chỉ định một chế độ ăn hạn chế béo (a fat-restricted diet). Ở tuổi này, chất béo mà trẻ sử dụng là điều cần thiết cho việc tăng trưởng và phát triển. Khi con bạn bước vào tuổi lên hai, bạn nên trao đổi với bác sĩ nhi khoa về việc bắt đầu thay thế loại sữa 1 hay 2% bằng sữa toàn phần và tăng dần việc tiêu thụ các thực phẩm ít chất béo của con bạn.

Khi con bạn lớn hơn, cách tốt nhất để đảm bảo con bạn vẫn có đủ những dưỡng chất cần thiết nhưng không bị thừa cân (overweight) là giúp bé hình thành những thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe. Điều này kể cả việc có sẵn những môn ăn thêm có lợi cho sức khỏe trong nhà, bao gồm trái cây tươi, các loại bánh quy giòn và bánh mì làm hoàn toà n bằng bột mì, và những thực phẩm thay thế chất béo.

Nếu con bạn thừa cân, hãy bàn với bác sĩ về các cách thức thay đổi từ từ và tinh tế các thói quen ăn uống. Đừng bao giờ nóng vội về vấn để thừa cân này; kiểu làm ấy vừa chẳng có lợi cho sức khỏe và chẳng có tác dụng, mà cần những thay đổi cách sống đầy đủ để con bạn "phát triển" vào đúng cân lượng của nó. Cần khuyến khích con bạn tập luyện cơ thể, tránh ngồi bệt suốt ngày coi truyền hình. Bỏ ngay những món ăn thêm nhiêu calo, và đừng bao giờ khen thưởng bằng đồ ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét