Một số bệnh ung thư da phổ biến qua hình ảnh đời thực

Ung thư da là bệnh khá phổ biến, tuy nhiên bệnh ung thư da cũng khá dễ để chữa trị, nhưng nếu chúng ta không chú ý, thì bệnh ung thư da có thể hủy hoại da chúng ta không thể hồi phục. Việc hiểu rõ đâu là ung thư da, đâu là bệnh ngoài da có thể giúp chúng ta dễ dàng chữa trị kịp thời.

Cẩn thận với ung thư da và đề phòng nó
Cẩn thận với ung thư da và đề phòng nó

Có những khối u xuất hiện ở da chúng ta, nhưng có thể đó không phải là ung thư, nhưng có những khối u tuy rất nhỏ, nhưng đó có thể là ung thư, nên chúng ta cần cẩn trọng nếu có biểu hiện bất thường xảy ra ở trên bề mặt da của mình.

Các khối u không phải ung thư:

Nốt ruổi (nevus/mole) là điểm ở trên da, thường tròn và cân xứng, đồng màu. Nó có thể phẳng hay nhỏ lên như cái vòm, hay hạt nước.

Nốt ruồi dị sản (displatic nevus) là những nốt ruồi có cơ hội phát triển thành ung thư được gọi là dị sản. Những nốt ruồi này có các hình dáng bất thường, không đều, không đồng màu. Cẩn kiểm tra kỹ những thay đổi của chúng hàng tháng.

U mạch màu anh đào (cherry angỉoma) là những cụm mạch máu nhỏ, giãn ra, đó có thể thấy được dưới da. Nó có thể nhỏ như đầu kim hay to như cục tẩy ở đầu bút chì.

U sừng do tăng tuyến bã nhờn (seborrheic keratoses) là những khối u có màu nâu nhạt hay nâu dặm trên da, thường thấy ở lưng, ngực, mặt, cổ, hay da đầu. Chúng có bề mặt thô ráp, giống viên đá cuội, dày.

Các dấu hiệu ung thư da phổ biến:

Ung thư biểu mô tế bào gốc (basal cell carcinoma) có thể xuất hiện như một khối u nhỏ, nhắn hay giống như sáp, phát triển chậm Nó có màu hơi trắng hay hồng và có thể loét ra gây đau.

Ung thư biểu mô tế báo hình vảy (squamous cell carcỉnoma) thường xuất hiện trên mặt, tai, và sau cánh tay và bàn tay. Loại ung thư da này thường là bướu phồng lên, có vảy, có vỏ cứng, hay giống mụn cơm to bằng hạt dẻ. Nó cũng có thể xuất hiện thành một vùng có các đường nét rõ ràng, đỏ, có vảy, phẳng hay hơi phồng.

Kaposi’s sarcoma là một loại ung thư da thường thấy ở các bệnh nhân mắc bệnh AIDS. Nó xuất hiện như một mảng phẳng hay mụn có kích cỡ bằng hạt đậu hoặc to hơn có màu như bị bẩm tím xem ở chương hai tám).
Một số bệnh ung thư da phổ biến qua hình ảnh đời thực

Một số bệnh ung thư da phổ biến qua hình ảnh đời thực

Một số bệnh ung thư da phổ biến qua hình ảnh đời thực

Các tìm kiếm liên quan đến ung thu da

biểu hiện của bệnh ung thư da
hinh anh ung thu da
dau hieu nhan biet ung thu da
nguyên nhân ung thư da
ung thư da mặt
ung thư da đầu
ung thư da có nguy hiểm không
ung thư da có chữa được không

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét