Một số bệnh về mắt phổ biến qua hình ảnh đời thực

Mắt là cửa sổ tâm hồn, mắt giúp chúng ta nhận thức nhanh sự vật và cảm nhận sự vật cũng như đưa ra những phán đoán trong suy nghĩ, hành động. Đôi mắt giúp chúng ta làm chủ được nhận thực, đôi mắt quan trọng hơn đôi tai và miệng rất nhiều. Hãy quan tâm đến đôi mắt...

Mắt là cửa sổ tâm hồn, hãy quan tâm đến mắt
Mắt là cửa sổ tâm hồn, hãy quan tâm đến mắt

Bị chấn thương trực tiếp (direct trauma) làm cho cườm mắt bị thương tổn.

Cầu mắt bị hở (open globe) cũng do bị chấn thương làm rách cầu mắt (xem ở chương mười lăm).

Viêm võng mạc do cytomeghvirus (cytomeglavirus-CMV retinitis) CMV là một dạng virus herpes hiện điện nhưng ngủ yên ở phần to nhưng người khỏe mạnh. Dưới những điều kiện nào đó, như hệ miễn dịch suy yếu, virus bị tái kích hoạt và gây ra bệnh mắt hay các cơ quan khác. Nếu bị ở mắt (viêm võng mạc), tầm nhìn sẽ kém đi và đau ở sau mắt. Vòng mạc có các vết thương vàng-trắng.

Loét giác mạc (corneal ulcer) là vết thương mở ở giác mạc. Giác mạc có một điểm trắng và gây đau, nhạy cảm với ánh sáng, và làm mắt bị mờ.

Viêm nội nhãn (endophthalmitis) là tình trạng viêm bên trong nhân cầu, thường do nhiễm khuẩn hay nấm. Các triệu chứng gồm đỏ, nhạy cảm với ánh sáng, và tầm nhìn yếu.

Vật lạ nằm trong mắt (foreign body in the eye) và nó có thể làm rách, đó, rát đồng tử của mắt.

Chấn thương xâm phạm mắt (penetrat- ỉng trauma to the eye) do vật nằm trong mắt gây ra.

Viêm mi mắt (Blepharitis) là tình trạng viêm các cạnh của mi mắt. Các triệu chứng gồm sưng, đỏ, ngứa mắt. Các mép của mi mắt đóng vảy, đó, và dày lên do tiết dịch nhờn.

Viêm kết mạc (conjunctivitis) là tình trạng viêm kết mạc, mô mỏng trong suốt lót mặt trong của hai mí mắt và cũng mạc. Viêm kết mạc, hay bệnh đó mất như người ta thường gọi gây ra các triệu chứng như có như mất lúc thức dậy (xem ở chương mười lăm).

Lẹo và chấp (stye and chalazion) là hai tình trạng thường gặp khi mi mắt có các cục sưng. Lẹo (A) xảy ra khi các tuyến mi mắt và các ống dần bị viêm nhiễm hay bị tắc, thường bị ở mi mắt trên, nhưng cũng có khi bị ở mi mắt dưới. Chấp (B) là tình trạng tắc một hay nhiều các tuyến mi/ tuyến meibomins (tarsal glands/meìbomian glands) trong mi mắt. Các dịch tiết ra bị tích tụ làm thành cục sưng. Chấp thường không đau như leo.

Xét nghiệm chứng mù màu sắc (color blind test) Những hình này được dùng như một phần của một loạt xét nghiệm khuyết tật vê màu sắc.

(A) Người trung bình sẽ thấy số 3 nằm trong các điểm. Người yếu màu đỏ-xanh lá cây sẽ thấy số 5, còn người mù màu đỏ-xanh lá cây sẽ không thấy so.

(B) Đáp ứng của người bình thường là 15, người yếu là 17, còn người mù không đáp ứng gì cả.

Một số bệnh về mắt phổ biến qua hình ảnh đời thực

Một số bệnh về mắt phổ biến qua hình ảnh đời thực

Một số bệnh về mắt phổ biến qua hình ảnh đời thực

Một số bệnh về mắt phổ biến qua hình ảnh đời thực

Các tìm kiếm liên quan đến bệnh về mắt

tất cả các bệnh về mắt
các bệnh đau mắt thường gặp
các bệnh về mắt ở người lớn
các bệnh về mắt phải mổ
các bệnh nguy hiểm về mắt
bệnh về mắt nguy hiểm
mắt bị kéo mây
các bệnh về mắt ở trẻ em

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét