Một số bệnh về miệng phổ biến qua hình ảnh đời thực

Miệng chính là phần quan trọng nhất giúp chúng ta có thể giao tiếp và thể hiện suy nghĩ của mình một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Miệng cũng là nơi tiếp nhận nguồn dinh dưỡng để nuôi cơ thể chúng ta...nên nếu chúng ta gặp các bệnh về miệng thì đó thực sự là một vấn đề lớn.

Hãy cảnh giác, vì bệnh về miệng rất dễ xảy ra
Hãy cảnh giác, vì bệnh về miệng rất dễ mắc phải

Bệnh nấm Candida/bệnh tưa miệng trẻ em (oral candỉdỉasis/thrush) là chứng nhiễm nấm ở miệng do men nấm Candida albicans. Nhiều người có men nấm này trong đường dạ dày-ruột mà không có chuyện gì xảy ra, nhưng dưới những điều kiện nào đó nó có thể tăng trưởng quá mức và gây bệnh. Bệnh tưa miệng làm thành các mảng trắng, đau ở lưới và mảng lót miệng nhưng có thể làm sạch đi dễ dàng.

Bệnh đài tiễn phẳng ở miệng (oral lichen planus) mà đặc điểm của nó là những nốt mờ nhạt, làm thành mạng trắng giống_như ren, và các mảng bóng đó nổi lên ở mặt trong của hai má và lưỡi. Bệnh có thể do những căng thẳng tình cảm quá mức, do phản ứng với thuốc, hay liên quan đến việc hút thuốc.

Bệnh nhiễm khuẩn cẩu chuỗi ở họng (strep throat) Bệnh thường gặp nhất ở những người bị chứng viêm họng (pharyngìtis) do nhiễm khuẩn cầu chuỗi họng. Họng bị đó; các hạch hạnh nhân bị sưng và thường có các mảng trắng.

Bệnh herpes môi (cold sore) là bệnh do virus herpes simplex, cùng dòng với virus herpes, virus gây ra bệnh thủy đậu và bệnh zona. Dưới những điều kiện nào đó, như ánh sáng của tia cực tím, sốt, hoặc suy yếu hệ miễn dịch, virus này trồi lên gây bệnh herpes môi hay các bóng nước. Thường có cảm giác ngứa ran'trước khi có các cụm bóng nước nhỏ, đau trên môi.
Một số bệnh về miệng phổ biến qua hình ảnh đời thực

Các tìm kiếm liên quan đến bệnh về miệng

bệnh bạch sản
nấm miệng ở người lớn
những bệnh thường gặp ở miệng
hinh anh khoang mieng
các bệnh về môi
khoang miệng bình thường
các loại bệnh ở miệng
bệnh chàm môi là gì

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét