An toàn sức khỏe khi ngồi trong xe ô tô

Còn phải đi lại đây đó là còn những tai nạn có thể xảy ra. Vấn đề là bạn cần ý thức về mức độ an toàn khi ra đường.

Lúc ngồi trong xe

Nếu bạn muốn thực hiện được sự an toàn và sức khỏe lâu dài: hãy sử dụng dây an toàn! Có những nơi có luật về vấn đề này. Nhưng dù không có luật chăng nữa, bạn vẫn nên thắt dây an toàn mỗi khi ngồi vào xe, và chỉ cho xe chạy khi mọi người trên-xe đã thắt dây an toàn dân vào đấy. Các tai nạn xe hơi đã cướp đi bao mạng sống của những con người mạnh khỏe hàng năm. Riêng & Mỹ là gần 45.000 sinh mạng trong một năm.

An toàn sức khỏe khi ngồi trong xe ô tô
An toàn sức khỏe khi ngồi trong xe ô tô

Chỗ an toàn nhất cho trẻ là băng ghế sau. Nếu xe của bạn có túi hơi bên cạnh, đừng bao giờ đặt ghế an toàn của trẻ quay mặt ra sau trong ghế phía trước. Lực của túi hơi lúc phình ra sẽ va vào lưng ghế an toàn phía sau đầu của trẻ có thể gây những tổn thương não hay tủy sống, hoặc có khi làm trẻ bị chết. Tốt nhất không đặt trẻ, người già yếu ở ghế trước nơi có túi hơi. Nhưng nếu điều kiện không cho phép, vẫn có cách giảm nguy cơ tổn thương, bằng cách đẩy lưng ghế ra càng xạ cũng tốt và thắt dây an toàn cho cẩn thận, hoặc để ghế an toàn của trẻ quay ra phía trước.

Giữ cho các cửa xe thông thoáng, không để vật gì cần tầm nhìn của bạn. Đừng chồng chất đồ đạc cao quá khiến bạn khó quan sát phía sau hoặc bên hông. Lúc nào cũng sẵn sàng cần gạt nước, tuyết để bạn có thể nhìn rõ.

Đừng bao giờ tăng quá tốc độ đã quy định những thông báo giới hạn vận tốc đều nhằm cứu mạng sống. Người lái xe giỏi là người luôn tỉnh táo với các điều kiện về đường xá và nhận ra những dấu hiệu của các người lái xe khác cùng đi trên đường. Muốn ra hiệu, bạn cần ra hiệu rõ ràng nhưng cũng đừng nghĩ là người lái xe khác có thể nhân ra dấu hiệu của bạn ngay. Luôn giữ khoảng cách thời gian và không gian để kịp phản ứng khi có sự cố. Nếu có xe muốn vượt xe bạn, bạn nên nghĩ rằng cách khôn ngoan vẫn là nên lái xe về phía lề đường và để họ vượt qua.

Đừng bao giờ lái xe khi bạn đã uống rượu hoặc dùng bất cứ loại thuốc nào, kể cả các dược phẩm hợp pháp bản ở các tiệm thuốc, vì chúng có thể gây cho bạn bị mệt mỏi hoặc giảm óc phán đoán. Chỉ cần một lượng rượu nhỏ cũng có thể khiến bạn phản ứng chậm. Bất kì vì lí do gì khiến bạn cảm thấy mệt, thì bạn không nên lái xe. Cẩn thận khi đi qua các giao lộ.

Nội dung liên quan đến an toàn sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét