Bí quyết tập luyện giúp giảm căng thẳng

Hít thở nhẹ nhàng sẽ giúp chúng ta giảm căng thẳng
Hít thở nhẹ nhàng sẽ giúp chúng ta giảm căng thẳng

Qua nghiên cứu cho thấy rằng việc tập aerobic đều đặn giúp bạn giảm bớt mức căng thẳng. Dù bạn chọn việc tập bằng cách đi bộ, chạy, đạp xe, trượt băng, hay bất cứ loại hình aerobic nào, việc luyện tập đều đặn sẽ giúp bạn hạn chế được sự căng thẳng trong cuộc sống. Ngay cả việc luyện thở đơn giản hàng ngày cũng giúp vào vấn đề này. Sau đây là một số gợi ý:

Tập thở liên tục.

Lúc gặp cả người thẳng, theo quán tính, chúng ta thường nín thở, hoặc ít ra cũng thở không đều.

Để kháng lại khuynh hướng này, hàng ngày, dù ở nơi làm hay ở nhà, bạn nên tập thở ra hít vào nhịp nhàng và liên tục, đứng nhanh quá mà cũng đừng chậm quả, cảm nhận được hơi thở mỗi lần thở ra, hít vào. Hít sâu tới gần phần dưới của phổi và cơ hoành, kéo giãn lồng ngực mỗi khi hít vào.

Tập thở chậm

Chọn một lúc nào đó trong ngày để tập thở chậm. Khi hít vào, giữ hơi, đếm đến năm rồi thở ra. Tập như vậy năm lần.

Thở bằng cơ hoành.

Thở sâu bằng bụng. Có thể thở bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào, và bạn sẽ thấy bớt căng thẳng ngay. Để tập đúng cách hơn, bạn ngồi thẳng vào một cái ghế dựa và nhắm mắt lại. Đặt một bàn tay lên ngực, bàn tay kia lên bụng. Đếm chậm chậm đến bốn khi bạn hít vào, ngừng một lát, rồi vừa đếm đến sáu vừa thở ra. Hãy để ý bàn tay trên bụng và ngực của bạn, bạn sẽ thấy bàn tay trên ngực di động nhe, còn bàn tay trên bụng sẽ nâng lên lúc bạn hít vào và thụt xuống khi bạn thở ra.

Nội dung liên quan đến vận động sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét