Bỏ hút thuốc có bị tăng cân, béo phì không?

Nhiều người cảm thấy chần chừ bỏ hút thuốc vì sợ tăng cân. Theo thống kê, hầu như bạn sẽ tăng vài cân khi bạn ngừng hút thuốc. Đừng để sự lo ngại viển vông ấy lấn lướt bạn. Hút thuốc còn có hại cho bạn hơn việc tăng trọng chút đỉnh.

Vấn đề là chỗ người ta cho rằng người hút thuốc lúc nào cũng phải có cái gì ở miệng, nên họ chỉ có thể bỏ hút bằng cách phải ăn. Tuy nhiên, qua nghiên cứu cho thấy rằng việc hút thuốc làm cho người ta chuyển hóa thực phẩm khác đi. Một người hút thuốc dùng một chế độ ăn y hệt một người không hút thuốc sẽ đốt hơn người không hút thuốc khoảng 200 calo.

Không chỉ vì nicôtin là một chất ức chế sự thèm ăn, mà còn vì nó là một chất độc cho sự chuyển hóa giúp đốt calo. Nếu việc nghiện nicôtin không gây tử vong cho bạn trong quá trình hút thuốc, thì nó là một loại thuốc làm ốm thật công hiệu. Nhưng nó sẽ giết chết bạn. Bạn cần có phương pháp khác để hạn chế thể trọng hơn là hút thuốc.

Bạn có thể dùng một vài biện pháp để đảo ngược tình hình khi bạn ngừng hút thuốc:

  • Đừng chuốc thêm lo lắng về thể trọng của bạn. Khắc phục vấn để từng bước một. Đừng vội ăn kiêng quá kỷ sau khi bạn bỏ hút thuốc một tuần. Chính sự thất bại vì muốn giảm cân ngay lúc đầu có thể khiến bạn nản lòng để rồi bạn lại hút trở lại.
  • Việc tập luyện là một phương cách có giá trị để giúp bạn giảm cân. Có điều nếu trước giờ bạn là người ít hoạt động mà lại nghiện thuốc nặng, đừng bắt đầu tập luyện những môn tập đòi hỏi phải cố gắng quá nếu chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ.
  • Uống nhiều nước. Nước có thể cho bạn cảm giác no để bạn khỏi bị dằn vặt bởi những cơn đói, như vậy sẽ: giúp bạn bớt tăng trọng.
  • Nếu bạn cảm thấy thèm ăn đồ ngọt, hãy cố dùng loại kẹo gốm ít chất đường.
  • Nếu bạn như muốn có cái gì cầm trong tay, hãy dùng một vật gì đó, như củ cà rốt, tiện thành hình điếu thuốc để cầm trong tay.

Nội dung liên quan đến hút thuốc lá:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét