Danh sách các thực phẩm giàu canxi

RDA khuyên người lớn nên dung nạp 1.200mg calci mỗi ngày, nhưng nhiều người đã không dung nạp đủ như vậy. Nhất là phụ nữ thường tránh các thực phẩm nhiều, calci như các sản phẩm từ sữa, vì họ sợ dư calo và nhiều chất béo.

Cũng có nhiều người tránh các thực phẩm này do không dung nạp được đường sữa (lactose) trong các sản phẩm từ sữa. Tuy vậy, có nhiều loai thực phẩm nhiều calci có thể thay thế các sản phẩm từ sữa, đó là những sản phẩm ít béo nhưng vẫn đủ và nhiều calci, như sữa không kem là loại nhiều calci hơn sữa nguyên chất. Nước cam tăng cường calci hay chất bổ sung calci có thể giúp đủ calci theo chế độ .ăn uống. Hãy xem bảng hướng dẫn các chất giàu calci dưới đây để bạn chọn các loai thực phẩm giầu calci “tự nhiên”.

Một trong những lí do khiến cho chất calci trở thành quan trọng là để chống lai chứng loãng xương. Đấy là loai bệnh gây suy yếu ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ vào những năm tháng sau khi mãn kinh. Các chuyên gia nhất trí là ban có thể phòng tránh chứng loãng xương nếu xương được tăng cường calci sớm, ngay từ lúc còn trong bào thai cho đến những năm trước tuổi 30.

Khi phụ nữ đến thời kì mãn kinh, sự suy giảm estrogen gây cho họ mất các chất khoáng như calci trong xương của họ. Nếu xương của bạn mất nhiều calci hay không được tăng cường ngay từ sớm, chắc chắn bạn, không tránh được chứng loãng xương, và hắn là dễ bị gãy xương. Vẫn còn vài tranh luận không biết liệu việc dung nap nhiều calci có giúp gì ban sau thời kì mãn kinh hay không.

Những thực phẩm có thể cung cấp cho bạn từ 1.000 đến 1.300mg calci mà bạn cần hàng ngày gồm sữa, sữa chua, pho mát và cá xương, như cá hồi và cú mỏi. Các nguồn khác có thể củng cố calci là nước cam, bánh bột bắp, đậu phụ, đậu nành, hạt điều. Vũ tùy thuộc vào việc bạn có dung nạp được các sản phẩm từ sửa hay không, hoặc bạn có tiền sử gia đình mắc chứng loãng xương hay không để cần dùng chất bổ sung calci.

Danh sách các thực phẩm giàu canxi

Danh sách các thực phẩm giàu canxi

Nội dung liên quan đến sức khỏe & dinh dưỡng:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét