Cách chăm sóc lưng luôn khỏe mạnh

A
Hãy tập luyện đơn giản để bảo vệ lưng của bạn
Hãy tập luyện đơn giản để bảo vệ lưng của bạn

Một trong những vùng để bị tổn thương do sức căng đó là lưng của bạn. Để bảo vệ lưng, bạn cần tập tư thế cho đúng. Hãy tập các bài tập sau đây để tăng cuờng sức mạnh cho lưng của bạn, tránh cho nó khỏi bị tổn thương. Nên tập 3 lần/1 tuân. Lúc đầu bạn có thể tập 2 lẩn/1 tuần. Mỗi động tác,lập lại 2 hay 3 lần, sau năng dẫn lên 10 lần một động tác.

Những bài tập uốn:

  1. Nằm ngửa, hai đầu gối co lên. Lưng trải thẳng theo nền nhà, các cơ bụng co lại, rướn xương chậu về phía bụng. Giữ như vậy sau khi đếm hết nằm rồi thả lại như lúc đầu.
  2. Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng. Co một gối lên phía ngực và lấy hai tay giữ nguyên lấy nó trong khi uốn bàn chân về phía đầu. Đếm đến năm rồi thả lại như cũ. Tập tiếp với chân kia.
  3. Nằm ngửa, hai đầu gối co lên. Năm hai bàn tay đằng sau đầu và nâng đầu bạn lên khỏi nền nhà, kéo hai vai thành một góc gần 45 độ. Giữ nguyên, đếm đến năm rồi thả lại như cũ.
  4. Tập lại bài tập một nhưng ở tư thế đứng, lưng áp vào tường, còn hai bàn chân để cách xa tường vài cm.

Những bài tập duỗi thẳng:

  1. Nằm úp bụng, hai tay xuôi hai bên hông, bàn tay ngửa lên, khép chặt mông lại. Đếm đến năm rồi thả lại như cũ.
  2. Nằm nguyên như cũ, nâng đầu và ngực lên trong khi phần lưng trên uốn vòng, khép hai vai lại với nhau về hưởng trên lưng. Đếm đến năm rồi thả lại như cũ.
  3. Nằm nguyên như cũ, từ từ nhấc một chân lên cao bao nhiêu có thể, rồi lại từ từ'hạ xuống. Tập tiếp với chân kia.
  4. Tập như bài tập 3, nhưng lần này giơ cả hai chân lên cao cùng một lúc, rồi từ từ hạ xuống.

Tập duỗi xương chậu:

Nằm ngửa. Kéo hai đầu gối lên cho đến khi cẳng chân và bàn chân phẳng với nền nhà làm thành một góc. Lưng vẫn giữ nguyên, xoay xương châu và cẳng chân qua phải cho đến khi đầu gối chạm nền nhà. Đếm đến năm rồi trả lại vị trí cũ ở giữa. Tập xoay qua bên trái giống như trên. Lặp lại 10 lần.

Nội dung liên quan đến vận động sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét