Chăm sóc răng con bạn tuổi dưới 13

Có nhiều người nghĩ trước sau gì răng (sữa) của trẻ sẽ rụng đi nên ít quan tâm đến răng của chúng. Chính vì suy nghĩ sai lầm này, nhiều trẻ bị sâu răng. Chứng sâu răng hoặc rụng răng (sữa) quá sớm gây ra những tai hại hoặc khiến răng vĩnh viễn khó mọc.

Khi trẻ đã mọc răng, bạn cần giữ vệ sinh răng lợi cho trẻ nguy. Bạn có thể dùng những loại bàn chải mềm hay dùng vải để kì cọ răng cho bé. Lúc trẻ được 2 Ve tuổi, trẻ thường đã mọc đủ răng (sữa), và 3 tuổi trẻ có thể tự chải răng lấy, bạn chỉ cần giúp thêm vào để trẻ chải cho đúng cách. Chỉ cần dùng ít kem, bắt đầu chải nhẹ phần nướu răng, sau đó đưa bàn chải chải nhẹ và chung quanh và bề mặt các răng.

Những hướng dẫn sau đây có thể giúp tránh sâu răng phải nhổ sớm:

  • Đừng bao giờ để trẻ bú bình lúc ngủ vì làm vậy chỉ tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây ra sâu răng. Các loại đường trong sữa và trái cây, nhất là các loại acid trong nước trái cây, làm hư.men răng. Trường hợp có răng bị sâu là nhổ ngay để tránh lây lan qua các răng khác. Khuyến khích con cái uống nước khi khát.
  • Chải răng đều đặn, nhất là trước khi đi ngủ.
  • Tránh dùng các loại đường, kẹo.
  • Sử dụng loại kem đánh răng có chất florua nếu nước bạn đang dùng không cung cấp đủ florua. Có khi còn cần cho bé dùng lượng bổ sung.
  • Định kì đi khám răng.
Lúc nào là lúc cần đưa trẻ đi khám răng lần đầu? bất cứ lúc nào bạn thấy răng của con có vấn để, sâu hoặc bị lung lay.

Chăm sóc răng con bạn tuổi dưới 13

Lúc được 2 1/2 tuổi trẻ thường mọc đủ răng sữa/tạm (decỉduous teeth). Hàm răng sữa có tất cả 20 chiếc, hàm răng người lớn có 32 răng (thêm 8 răng tiền hàm và 4 răng hàm). Nhưng dù là răng tạm vẫn cần chải răng cho bé.

Bắt đầu từ ba tuổi, tức lúc thường đã mọc đủ ràng, kể cả các răng hàm, nên đi khám răng định kì cho bé (khoảng 6 tháng/lẩn). Nha sĩ sẽ kiểm tra xem ráng bé có mọc đều và ngay ngắn không và hướng dẫn bé vệ sinh răng. Tuổi này trẻ có thể hiểu và làm theo.

Nội dung liên quan đến trẻ tuổi dưới 13:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét