Chế độ ăn uống theo hướng dẫn của USRDAs, RDIs, VA, RDAs

Những khẩu phần ăn hàng ngày được đề nghị của Hoa Kì (US recommendecl daily allow- ances-USRDAs) được cơ quan quản lí Thực và Dược phẩm (Food and Drug Administration-FDA) triển khai năm 1968 được dùng trên các nhãn thực phẩm.

Sau này được thay thế bằng những lượng dung nạp hàng ngày để tham khảo (reference clain intakes-RDIs). Còn các khẩu phần ăn theo chế độ ăn uống được đề nghị (recommendecl dietary allowances-RDAs) là của Hội đồng nghiên cứu Quốc gia thuộc Viện các khoa học Quốc gia (National Research Council of the National Academy of Sciences).

RDAs cung cấp một trong những tiêu chuẩn được dùng để xác định những giá trị hàng ngày như được liệt kê trên các nhân thực phẩm mới. Lần đầu tiên, RDAs cung cấp các lượng dung nạp hàng ngày được đề nghị về cholesterol, chất béo, hyclmt-cacbon, chất xơ, sodium, và kali, thêm vào là các vitamin và khoáng khác. RDAS nhắc đến các lượng những dưỡng chất chủ yếu cần thiết trên cơ sở hàng ngày để tránh các thiếu hụt về dinh dưỡng.

RDAs được liệt kê trên các nhân những chất bổ sung vitamin và khoáng và các thực phẩm đóng gói. Các nhân vitamin và khoáng phải bao gồm các danh mục về 7 vitamin và khoáng chủ yếu.

Chế độ ăn uống theo hướng dẫn của USRDAs, RDIs, VA, RDAs

Chế độ ăn uống theo hướng dẫn của USRDAs, RDIs, VA, RDAs

Nội dung liên quan đến sức khỏe & dinh dưỡng:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét