Chọn đồ chơi an toàn cho bé phù hợp

Dù bạn mua sắm đồ mới cho bé hay sử dụng các đồ dùng lại của bạn bè, bạn cần đánh giá độ an toàn của chúng đối với bé. Sau đây là một số điều cần lưu ý:

Các loại đồ chơi

Bạn cần xem những đồ chơi dành cho từng nhóm tuổi. Tỉ như trên nhãn ghi, “Không dành cho trẻ dưới ba tuổi", như vậy có nghĩa các loại đồ chơi này có những chi tiết nhỏ để làm trẻ quá nhỏ bị mắc nghẹn. Hơn nữa, bạn còn cần lưu ý các loại đồ chơi có dây dài, những loại có cạnh sắc, vì chúng có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ tuổi.

Các loại nôi, giường

Các loại nôi chế tạo gần đây đều đáp ứng độ an toàn cho bé. Nhưng nếu bạn dùng các loại cũ, bạn cần đo khoảng cách giữa các thanh sản không quá lớn, nếu không được vậy, bạn nên mua một cái mới. Nệm phải vừa khít các cạnh của nôi. Song chắn chung quanh dù nhỏ để bé không bị kẹt đầu vào. Độ cứng của nôi và các chốt cài phải an toàn. Nếu là nôi gỗ, gỗ phải trơn láng, không có chỗ trầy xước, và nước sơn không có chất chì.

Khi bé lớn, cần hạ thấp nệm xuống để tránh khi đứng lên, bé không bị nhào ra ngoài.

Xe đẩy

Xe đẩy cần có đáy rộng để tránh bị lật nhào. Cần có dây an toàn. Các thắng khóa bánh xe phải bảo đảm an toàn. Khung xe không có những khe có thể làm kẹt các ngón tay của bé.

Xe nôi tập đi

Loại xe này thường gây ra những rủi ro cho bé vì nó hay bị lật. Nếu sử dụng nó, bạn chọn loại có phần khung đáy rộng để tránh xe bị lật nhào, ghế ngồi phải gắn chắc vào khung xe.

Nội dung liên quan đến an toàn sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét