Chương trình giảm cân chuẩn quốc tế

Việc giảm thể trọng không phải là một yêu cầu cứ phải làm luân phiên hoài trong suốt đời. Việc ăn kiêng suốt hoặc ăn kiêng theo mốt (fucl clicts) chẳng mang lại hiệu quả gì. Vấn đề cơ bản chỉ vì chúng ta tiêu thụ quá nhiều culo, nhất là từ những thực phẩm nhiều béo và đường, mà cuộc sống lại ít hoạt động; nên việc cần làm là bạn phải gia tăng hoạt động và giảm tiêu thụ cztlo hàng ngày, và việc này cần kiên trì thực hiện.

Việc ăn kiêng nhưng rồi lại trở lại thể trọng cũng là chuyện thường gặp. Bạn cần thay đổi kế hoạch của bạn. Việc giảm cân có hiệu quả và duy trì lâu dài là cần thay đổi để tìm ra một chế độ ăn uống có hiệu quả bằng việc thay đổi lối sống bao gồm việc chọn lựa các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe hơn và cần vận động cơ thể hơn. Đừng coi thực phẩm như kẻ thù, mà hãy làm cho thực phẩm trở thành người bạn đem lại lợi ích cho sức khỏe.

Bạn không cẩn bắt mình nhịn đói để giảm cân, mà chỉ cần thay đổi thực phẩm. Hãy gia tăng lượng rau trái, các loại hạt, và các hydrat-cacbon khác và cắt giảm lượng các thực phẩm nhiều chất béo, nhất là béo bão hòa (nhưng nhớ là chương trình giảm cân này không phù hợp với trẻ con và thiếu niên, vì như cầu dinh dưỡng của chúng khác với người lớn. Xem phần trình bày về trẻ con và dinh dưỡng ở trên)

Khi thiết lập chương trình giảm cân, điều quan trọng là bạn chọn được các loại thực phẩm vừa khoái khẩu vừa có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn chọn phải những loại thực phẩm không vừa miệng, lúc ấy bạn lại đi tìm các loại thực phẩm tgắng miệng hoặc các bữa phụ bù vào, mà những loại này có khi làm hỏng toàn bộ chương trình của bạn. Bạn còn cần phải ăn đủ lượng để tránh bị đói khiến bạn đi tìm các món quà vặt (junk-food) để ăn. Bạn cần tập trung dung nạp đủ lượng quan trọng là các hydrat-cacbon phức chiếm 55% calo dung nạp, và đủ lượng đạm chiếm 20% calo dung nạp, trong chế độ ăn uống của bạn.

Chương trình giảm cân chuẩn quốc tế
Chương trình giảm cân chuẩn quốc tế

Mặc dù việc ăn theo chế độ ăn ít béo là điều quan trọng cho bất kì chương trình giảm cân nào, điều quan trọng nữa là bạn giới hạn dung nạp cạlo hàng ngày và gia tăng các hoạt động cơ thể. Nếu bạn cho cạlo là nhiên liệu, bạn cần dung nạp ít hơn và đốt cháy nhiều hơn để việc giảm cân có hiệu quả.

Một pound (0,454g) thể trong dư tương đương với gần 3.500 calo, nhưng việc giảm nó cần thực hiện từ từ nhưng đều đặn bằng việc thiết lập một cách cắt giảm hàng ngày. Lương cắt giảm hợp lí là 500 cạlo một ngày, hay nếu bạn quá dư cân, bạn có thể cắt giảm 1.000 cạlo. Cùng cắt giảm nhiều catlo, bạn cũng giảm cân nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn cắt giảm thấp hơn 1.000 cạlo một ngày, bạn sẽ dễ bị đói và cuối cùng tìm cách ăn nhiều hơn, và nó sẽ hủy hoại dẩn kế hoạch của bạn.

Một số cách kiêng ăn dở hơi tuyên bố là bạn có thể cắt giảm tới nửa kí một ngày, tức là thực hiện cắt giảm tới xấp xỉ 3.500 calo một ngày. Những cách quảng cáo như vậy xem ra đấy mánh khóe. Có thể tuần đầu khi áp dụng những cách ăn kiêng như vậy, bạn thấy giảm cân khai nhiều, nhưng đó chỉ là tình trạng mất nước chứ không tiêu mỡ; mà tiêu mỡ mới là điều cần thiết để giảm cân thực sự. Nếu bạn cắt giảm 500 đến 1.000 calo một ngày, thì một tuần bạn giảm trung bình được từ 0,5 đến 1 kí.

Nhiều chuyên gia đề nghị bạn nên ghi những gì bạn ăn theo chế độ định …. Việc này đem lại hai lợi ích, một là bạn biết chắc mình ăn gì; hại là nó sẽ động viên bạn tiếp tục theo đuổi kế hoạch của bạn.

Cuối cùng, nhưng không phải là không quan trọng, bạn cần tăng cường các hoạt động cơ thể. Việc tập luyện giúp bạn đốt chất béo và kiến tạo cơ bắp, giúp bạn giảm từng chút cho đến khi giảm được nhiều hơn.

Càng lớn lên, bạn cùng cần ít calo hon để giữ cho thể trọng như mong muốn. Muốn được vậy, bạn cần ăn những khẩu phần ăn nhỏ hơn và giám sát cạlo của bạn ngay từ những năm 50 tuổi. Bạn càng sớm bắt đầu chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe, bạn cũng ít gặp những rắc rối về thể trọng sau này.

Nội dung liên quan đến sức khỏe & dinh dưỡng:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét