Duy trì lịch tiêm phòng cho con bạn tuổi dưới 13

Bác sĩ sẽ giúp bạn duy trì tình trạng sức khỏe tốt cho con bạn qua những lần kiểm trà định kì, những lần khám bệnh do mắc bệnh, thông tin về những lần tiêm phòng, chỉ dẫn để phòng tránh tổn thương, hướng dẫn về dinh dưỡng, tập luyện, cũng những nhu cầu khác.

Nhưng chính bạn, những người làm cha mẹ, hàng ngày chăm lo cho con cái mới là những người chính yếu gìn giữ con cái mạnh khỏe. Hầu như các bạn là những người biết lúc nào con sắp bệnh hoặc đỡ con dậy mỗi khi con vấp ngã. Các bạn là những người quyết định khi nào phải đưa con đi bác sĩ - và cả những trường hợp cấp cứu - rồi lúc nào cần cho con uống một viên acetaminophen và đặt con vào giường ngủ. Bài viết này cung cấp những thông tin về việc phòng bệnh và sự tổn thương, những bệnh thường gặp thời niên thiếu, những dấu hiệu và những triệu chứng của những hành vi hay sự phát triển bất thường cùng những lời khuyên tổng quát giúp các bạn nắm chắc về sức khỏe của con cái.

Ngoài những yêu cầu về an toàn cho con cái tại nhà, khi đi xe, lúc vui chơi, bạn còn cần phát triển ở con cái những thói quen nhất định nhằm giúp chúng kiến tạo một nền tăng sức khỏe vững mạnh như việc ăn uống phù hợp, ngủ nghĩ có giờ giấc, tập luyện đều đặn.

Việc tiêm phòng chính xác có tầm quan trọng sống còn đối với sức khỏe của con cái. Lịch trình này tuy phức tạp nhưng bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn để thực hiện ngay từ khi con cái mới chào đời. Nhiều loại vắcxin đòi hỏi bạn cần tuân theo đúng lịch trình, dù lúc đó bạn và con cái dạng ở đâu, bạn cần đưa con đi tiêm phòng đúng ngày. Nếu vì lí do gì (con bạn bị một rối loạn về miễn dịch hoặc đang dùng một loại thuốc làm mất tác dụng của vắcxin. . .) bạn cần trao đối với bác sĩ; chẳng hạn có thể cho uống phòng bại liệt thay vì tiêm. Rồi mỗi loại vắcxin được chế theo một cách, nên trường hợp nào có bất kì trở ngại gì, bạn cũng nên trao đổi với bác sĩ trước, như trường hợp những trẻ dị ứng trứng có thể bị phản ứng, hoặc con bạn có phản ứng nặng với lần tiêm phòng lần trước...

Có nhiều cha mẹ bỏ bê không dòm ngó đến sức khỏe con cái, hoặc e ngại những trắc trở có thể có do việc tiêm phòng nên đã xem thường việc tiêm phòng. Điều này thật tai hại. Đành rằng có ít trường hợp xảy ra những biến chứng nghiêm trọng do tiêm phòng, nhưng phải nói là quá hiếm.

Một điều đáng lưu ý là đừng bao giờ thấy trẻ sốt hoặc đau nhức mà cho con uống aspirin. Việc sử dụng aspirin cho trẻ cần có ý kiến của bác sĩ. Vì sử dụng aspirin khi bị những viêm nhiễm virus có thể dẫn đến hội chứng Reye, một hội chứng tuy hiếm nhưng có thể gây chết người do bị suy thận.

Nội dung liên quan đến trẻ tuổi dưới 13:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét