Giá trị của calo đến sức khỏe của chúng ta

Không phải tất cả các dưỡng chất cung cấp năng lượng đều được cấu tạo như nhau. Một số thực phẩm, như đường và rượu, chỉ cung cấp các can vô nghĩa (empty calories). Chất xơ, trái lại, không cung cấp các dưỡng chất hay can nhưng góp phần vào vấn đề sức khỏe. Bảng sau đây cho bạn thấy lượng calo trong những thành phần thực phẩm khác nhau khi chúngta tiêu thụ chúng:
  • 1g béo: 9 calo
  • 1g đạm: 4 calo
  • 1g hydrat-cacbon: 4 calo
  • 1g rượu: 7calo
  • 1g chất xơ: 0 calo
Những giá trị này cung cấp cho bạn phương tiện để bạn có thể chọn các loại thực phẩm một cách khôn ngoan. Chọn những thực phẩm cao đạm và hydrat-cacbon, ít béo có thể giúp bạn giảm lượng calo dung nạp vào trong khi vẫn cung cấp cho bạn dinh dưỡng mà bạn cần.

Nhiều người, nhất là khi cao tuổi, thấy việc giảm cân là một công việc không thể thực hiện được. Việc giảm cân luôn là vấn đề khó, nhất là khi bạn đã lớn tuổi. Cũng như bất kì thay đổi nào về lối sống, việc giảm cân đòi hỏi sự cố gắng ghê gớm và cẩn kiên trì mới mong đạt được mục đích của bạn. Gắng đừng lo lắng hoặc nản chí nếu bạn không thấy kết quả ngay như mong muốn.

Đôi khi người ta thấy không thể làm gì hơn được nếu chỉ thực hiện một mình, nhất là khi họ quá béo phì. Cho mãi tới gần đây, việc phẫu thuật cho những người béo phì có tính chất bệnh học ( morbidly obese) xem ra không đem lại kết quả lắm. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy việc phẫu thuật cho chứng béo phi có thể đem lại kết quả đối với những người không thể giảm cân theo những phương pháp bình thường. Nhưng phải xem đây là phương cách cuối cùng, và thường được xem xét kĩ lưỡng trước khi thực hiện phẫu thuật.

Nội dung liên quan đến sức khỏe & dinh dưỡng:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét