Kế hoạch cách mang thai, có bầu một cách dễ dàng

Việc quyết định có con thường là một việc mang lại niềm vui. Trong đa số các trường hợp, việc mạng thai thường yên ổn, sự trở dạ và sinh nở thường không có rắc rối, và một đứa bé chào đời mạnh khỏe. Tuy vậy, việc mang thai yên ổn và việc sinh con bình thường không hẳn lúc nào cũng là điều gì hiển nhiên. Việc mang thai và sinh con là chuyện tư nhiên nhưng bạn cũng chuẩn bị cho việc mang mm và chăm sóc cho bản thân cũng như đứa con lớn lên trong bụng, bạn càng có. khả năng có được một thời kì mang thai khỏe mạnh và đứa bé chào đời được mạnh khỏe và bình thường.

Bài viết này dành để vạch ra hướng đi của việc mang thai và sinh nở-bạo gồm những vấn đề và những rắc rối đặc biệt có thể xảy ra-và để giúp bạn có một thời kì mang thai mạnh khỏe nhất. Qua việc chăm sóc trước khi sinh, bạn có thể làm việc với nhà chuyên môn chăm sóc sức khỏe để tránh những rắc rối cần phải tránh và đối phó có kết quả trước những rắc rối đó để được mẹ tròn con vuông.

Có những phương sách mà mỗi đôi vợ chồng có thể thực hiện nhằm thiết lập những cơ hội tốt nhất cho việc mang thai và sinh nở. Việc bảo dưỡng trước khi thụ thai (preconceptional care)-việc chăm sóc người phụ nữ để mang thai-bao gồm việc nắm chắc trước những điều kiện hay những vấn đề mà người phụ nữ ấy có nguy cơ mắc phải, việc nhận dạng những nhu cầu đặc biệt mà chị ta cần có, và việc bảo đảm tình hình sức khỏe trước khi muốn có thai. Việc chăm sóc như vậy rất quan trọng, vì những cơ quan của bào thai bắt đầu hình thành ngay từ ngày thứ 17 của thời kì mang thai - trước khi phần lớn các phụ nữ biết rằng mình đã thụ thai.

Nếu bạn hay chồng bạn hút thuốc mà bạn dự định có thai, việc đầu tiên bạn cần làm là bỏ hút thuốc. Quyết định ấy nhằm mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn và cần thiết cho sức khỏe của đứa con. Các bạn còn phải tránh cả rượu nữa, vì rượu có thể hạn chế việc thụ thai cũng như gây các khuyết tật lúc sinh. Rồi cả những loại thuốc gây nghiện bất hợp pháp như cần sa cũng hạn chế việc thụ thai và cũng nên tránh. Kể cả những thuốc uống theo đơn đều nên trao đổi với bác sĩ trước khi bạn muốn có thai.

Các phụ nữ đang có dự định mang thai còn cần chế độ ăn uống giầu calci và các vitamin B có lợi cho sức khỏe, tránh dùng quá lượng cafein, nó là chất lấy mất các dưỡng chất của cơ thể và còn hạn chế cả việc thụ thai (xem một chế độ ăn uống được đề nghị). Bạn cũng cần hỏi chuyên viên chăm sóc sức khỏe để bổ sung vitamin trước khi sinh. Thường các bạn được khuyên dung nạp đủ lượng acid folic, một loại vitamin B cần thiết vào giai đoạn đầu của bào thai. Việc dung nạp ít nhất 400 mg acid folic mỗi ngày đã cho thấy giảm được các khuyết tật ống thần kinh (những dị dang bẩm sinh về cột sống hay sọ (congential malformations of the spine or skull), mà thường từ đó gây, ra tật nứt đốt sống (spina bifida). Việc dung nạp này có thể lấy từ nguồn thực phẩm hoặc chất bổ sung.

Nội dung liên quan đến mang thai:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét