Lợi ích của việc làm ấm cơ thể trước khi tập luyện thể thao

Thường thì vấn đề này chẳng mấy cân đối với nam giới 40 trở xuống và phụ nữ dưới 50 mà bản thân họ không có những nguy cơ về sức khỏe. Họ có thể luyện tập vừa phải hoặc mạnh mẽ vào bất kì lúc nào. Nhưng nếu trên tuổi đó, họ cần trao đổi với bác sĩ khi muốn luyện tập những môn đòi hỏi nhiều thể lực.

Cần làm ấm cơ thể trước khi tập luyện thể thao
Cần làm ấm cơ thể trước khi tập luyện thể thao

Việc làm ấm người lên tức là bạn làm những động tác co duỗi để gia tăng dòng máu tới các cơ bắp, các dây chằng, và các gân, tăng cường tối đa sự dẻo đai, có thế bạn mới tránh được sự tổn thương nếu khi tập luyện đòi hỏi một nỗ lực lớn.

Hãy dành vài phút để làm ấm người lên trước khi tập luyện, cũng như dành ra lượng thời gian tương đương để thư giãn, nghỉ ngơi sau mỗi đợt tập. Lúc khởi động, dùng làm những động tác mạnh, mà hãy từ từ mở rộng các cơ và co lại vài lần, tập trung vào những nhóm cơ mà bạn cần vận động khi tập.

Việc nghỉ ngơi để lấy lại sự ổn định sau khi tập cũng rất quan trong. Lúc này bạn để mình được thư giản hoàn toàn. Nghỉ ngơi như vậy để giúp duy trì lượng máu tương xứng trở về tim và tránh máu đồn ở tứ chi. Trước khi ngừng tập hẳn, bạn nên ngừng từ từ. Chẳng hạn, khi bạn đang chạy, trước khi thôi chạy, bạn nên thả bộ một lúc, sau đó làm những động tác co duỗi để lấy lại sự ổn định. Đừng bao giờ ngừng bất thình lình.

Nội dung liên quan đến vận động sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét