Lợi ích của việc vận động cơ thể

Những tiến bộ của thế kỉ XX trong lĩnh vực công nghệ ngày cũng đóng vai trò quan trọng tạo thuận lợi cho các nhu cầu của cơ thể và cuộc sống hàng ngày, kết quả là việc phụ thuộc vào công nghệ đã làm cho chúng ta ngày cũng ít hoạt động, tỉnh tại hơn. Ngày nay hiếm có người chịu đi bộ tới nơi làm hay đi mua sắm. Chúng ta sử dụng bộ điều khiển từ xa để thay đổi kênh truyền hình, và nhiều dung cụ đóng mở hàng điện. Cuộc sống của chúng ta đây những phương tiện nhanh gọn đã giúp cải thiện các mặt của đời sống nhưng đồng thời làm xói mòn sức khỏe của chúng ta, thứ mà chúng ra chỉ có thể có được nhờ một cuộc sống năng động.

Lợi ích của việc vận động cơ thể là không thể bàn cãi
Lợi ích của việc vận động cơ thể là không thể bàn cãi

Hoạt động cơ thể là yếu tố sống còn để có một sức khỏe tốt, mà cuộc sống tình tại ngày nay đã khiến chúng tạ xếp nó vào ưu tiên cuối, sau công việc, gia đình, và tất nhiên là sau cả việc ăn uống. Thay vì coi hoạt động cơ thể như phần không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chúng ta lại thường coi nó như một công việc hoạ chăng hay chở và tìm đủ mọi cớ, nào là công việc, nào là con cái, để thoái thúc việc luyện tập cơ thể. Nhưng làm sao có thể có một cơ thể khỏe mạnh mà không tập luyện, mà cũng trì trệ lâu ngày, càng khó có được một cơ thể khỏe mạnh như ta muốn.

Tỉ lệ những người lớn chẳng tập luyện chi cả không phải là ít. Như ở Mỹ, người ta thống kê có đến 25% dân số không chịu tập luyện, 60% tập luyện ít hơn 20 phút một lần, ba lần một tuần, mà đó là mức tối thiểu được khuyên làm để giúp tìm và các mạch máu được mạnh khỏe.

Những lợi ích về sức khỏe và sự sung sức do tập luyện mà nó không thể coi là điều ngon ngoắt: Tập luyện là điều cần thiết để duy tri tim mạch khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc, ổn định và quân bình thế lực, và các khớp được linh hoạt. Tập luyện để phát triển thể lực cải thiện sức khỏe toàn hệ thống cơ xương (musculoskeletal), và việc co đuổi được dẻo dai. Tập luyện còn tăng cường sinh lực, cải thiện tính khí, và xua tan âu lo và căng thẳng. Tập luyện có thể có lợi để tránh tăng trọng và giúp giảm béo nhưng cơ bắp vẫn săn chắc.

Việc tập luyện điều độ và kiên tri có thể tránh hoặc hạn chế bệnh tim và bệnh đái tháo đường. Tập luyện ở mức độ cao giúp tăng cường mức HDL, một loại cholesterol có lợi trong máu. Nếu bạn là người hút thuốc, việc vận động co` thể có thể giúp bạn giảm hút thuốc. Phụ nữ năng luyện tập sẽ làm giảm những ảnh hưởng bất lợi của chứng loãng xương, hoặc tránh được bệnh tật khác. T ập luyện còn bảo đảm cho tuổi già của chúng ta vui khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Nếu bạn chưa từng tập luyện, bạn nên bắt đầu từ từ và tập luyện suốt tuần, mỗi ngày chừng 30 phút. Dần dần đi đến chỗ phối hợp giữa các bài tập ucrobic và việc tập luyện để có sức đề kháng tải trong của co’ thể nhằm có được một sức khỏe toàn diện.

Nội dung liên quan đến vận động sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét