Những vấn đề với nghiện rượu

Một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất để chữa bệnh nghiện rượu là phải nhìn nhận là mình có vấn để. Yếu tố cần thiết là bạn phải hiểu chứng nghiện rượu, hay những loại nghiện ngập khác là một bệnh. Có bệnh không hẳn là lỗi cứu bạn, nhưng trách nhiệm của bạn là phải điều trị nó.

Gan dễ bị tổn thương với người nghiện rượu
Gan dễ bị tổn thương với người nghiện rượu

Chứng nghiện rượu có thể điều trị có kết quả cao. Việc cơ hội bình phục rất đáng khích lệ, bất kể bạn nghiện nặng đến mức nguy hiểm hoặc lệ thuộc nó hoàn toàn và trải quạ những triệu chứng cai nghiện, miễn là bạn cố gắng bỏ. Nếu bạn cởi mở và chân tình, bác sĩ có thể xác định nếu bạn có vấn đề và đưa ra những đề nghị chữa trị.

Bạn còn cần thường xuyên ước định cách và lượng rượu bạn sử dụng. Ngẫm nghĩ-xem việc uống rưọu gây tổn hai thế nào cho bạn và cho người khác. Hãy tư vấn vì sao bạn uống rượu, thẳng thắn nhìn lại mình, bạn có thể thấy được những dấu hiệu gây hại do việc sử dụng rượu của mình. Nếu bạn có chỗ u lên đáng nghi ngờ trên cơ thể, bạn cần gặp bác sĩ ngay, vì có thể cần những xét nghiệm xa hơn nữa và cần điều trị.

Việc kiểm tra để phát hiện những rối loạn trong việc: Sử dụng rượu (The Alcohol Use Disorders Identification Test-AUDIT) được lập ra để giúp các bác sĩ dò tìm việc sử dụng m’ọU và các chứng nghiện ngập khác có vấn để. Nhưng qua đó bạn cũng đánh giá việc uống rượu và các chứng nghiện ngập khác có nguy hại không.


Thường việc uống rượu có vấn đề có thể do một khủng hoảng lớn trong cuộc sống-li dị, cái chết của người thân yêu, hay chẩn đoán một căn bệnh nào đó. Uống rượu có vấn đề cũng có thể xảy ra cho những người trước giờ vẫn uống có chừng mực nhưng nay bỗng gặp những thay đối khó khăn. Cũng vậy, một sinh viên, học sinh lúc đầu chỉ dùng một loại umphetumin để giúp mình tỉnh táo học thi, để rồi rơi vào tình trạng nghiện ma túy nhân một lần đi khiêu vũ hoặc gặp lúc cảm thấy chán chưởng.

Dù họ có trở thành nghiện hay không, nhưng rõ ràng việc sử dụng của họ trở thành có vấn đề và có thể dễ dàng đi đến chỗ lệ thuộc. Tuy vậy, mối nguy là chỗ cả hai không nhận mình có vấn để. Việc phủ nhận là một cách thức gây cho vấn để trở nên phức tạp, góp phần vào việc gia tăng việc sử dụng và đi đến chỗ nghiện ngập.

Nội dung liên quan đến nghiện rượu:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét