Phải làm gì khi chưa thể cai nghiện hút thuốc lá?

Bạn có thể dùng những biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe nếu bạn chưa có thể hoặc sẽ không bỏ hút thuốc được. Hãy nô lực nhiều hơn vẽ các mặt thể lực, dinh dưỡng, và những kiểm tra sức khỏe như những biện pháp phòng ngừa.

Tập luyện.

Bước đầu tiên bạn có thể áp dụng để tăng cường sức khỏe và hạ thấp những nguy cơ mắc bệnh tim và phối là thường xuyên tập luyện. Nếu bạn thường xuyên tập luyện sẽ giúp bạn cắt giảm hút thuốc, làm bạn cảm thấy khỏe hơn, và cải thiện sức khỏe về tim mạch toàn diện. Hãy trao đổi với bác sĩ để đề ra một chương trình tập luyện có thể là một cuốc đi bộ 30 phút thảnh thơi hàng ngày.

Chế độ ăn uống.

Cũng như nhiều người hút thuốc khác, bữa ăn của bạn thường kém phần ngon miệng, đấy là do nicôtin đã ức chế sự thèm ăn của bạn khiến bạn hay bỏ bữa. Vấn đề là làm sao bạn có được một chế độ ăn uống quân bình và trao đổi với bác sĩ để dùng bổ sung vitamin.

Giờ đây ai trong chúng ta cũng biết những khó khăn khi về già của nhiều phụ nữ là phải đối đầu với chứng loãng xương. Sự phá hủy này sẽ trầm trọng hơn nếu bạn là người hút thuốc. Hàng ngày, những người hút thuốc sử dụng nhiều calci hơn những người không hút, nên bạn cần thường xuyên được bổ sung nó nhiều hơn. Những bổ sung calci là có hiệu quả, cho dù các nguồn calci trong chế độ ăn uống hàng ngày như sữa và các sản phẩm khác từ sữa thì tốt hơn.

Bảo dưỡng sức khỏe toàn diện

Điều đặc biệt quan trong là những người hút thuốc cần kiểm tra sức khỏe định kì hàng năm để kịp thời phát hiện những nguy cơ về tim mạch và ung thư. bác sĩ sẽ xem xét mức cholesterol, áp huyết, và những dấu hiệu về các bệnh thuộc mạch máu như vừa xơ động mạch. Bạn cũng được xét nghiệm xem có sự hiện diện của các loại ung thư không. Nhiều chứng ung thư có thể chữa khỏi nhờ phát hiện và điều trị sớm. Người hút thuốc còn được kiểm tra mắt về chứng đục thủy tinh thể.

Nội dung liên quan đến hút thuốc lá:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét