Tại sao chúng ta cần luyện tập cơ thể hàng ngày?

Đối với việc tập luyện, chẳng ai lại quá trẻ hoặc quá già. Tập luyện là một hoạt động mang tính chất gia đình, hoặc bạn có thể tập luyện một mình. Điều chắc chắn lã dù tập luyện huy vận động một chút gì còn tốt hơn không, và bạn sẽ lấy làm ngỡ ngàng khi thấy sức khỏe của mình được tăng cường nhờ vào những bãi tập luyện hàng ngày. Hiệp hội tim Hoa Kì cũng đã phải thừa nhận những lợi ích của việc tập luyện giúp tăng cường sức khỏe vã giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch.

Hãy cố gắng vận động bất cứ lúc nào có thể
Hãy cố gắng vận động bất cứ lúc nào có thể

Việc thiết lập thành công một chương trình luyện tập hàng ngày tùy thuộc vào việc thay đổi thái độ của bạn về nó. Nếu bước đầu có làm bạn thoái chí, nhưng khuyên bạn không nên bỏ cuộc, vì bạn mới khởi động mà. Hãy tạo cho mình những cơ hội để vận động. Tí như bạn tập thể dục ở tầng năm, hãy chạy bộ lên chứ đừng dùng thang máy, còn nếu chỗ tập luyện xa vài cây số, hãy cuốc bộ tới hoặc đi xe đạp. Nếu bạn đi xe buýt đến nơi làm, hãy xuống xe sớm hơn để có dịp cuốc bộ vài trăm mét.

Thay vì đi xe máy hoặc xe hơi dạo phố, bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp, v.v…Và ngay cả khi làm những việc lặt vặt trong nhà thì đó cũng là cách để bạn vận động. Thay vì thuê mướn người làm, bạn hãy trực tiếp làm để có dịp vận động cơ thể. Thay vì dùng máy móc để làm việc, bạn có thể dùng tay chân, như bạn cắt có bằng kéo thay vì cắt bằng máy cắt.

Cũng đừng ỷ lại ốm đau để cử ở lì một chỗ không chịu hoạt động. Nên nhớ việc ở không không giúp bạn giảm bớt những đau nhức của cơ thể. Vận động cơ thể cần cho hết mọi người, kể cả người ốm' đau và tìm tật. Chính khi ốm đau mà bạn không vận động, tình hình bệnh còn trầm trọng hơn.

Có điều, bạn cần thận trọng để việc vận động và tập luyện củạ bạn được an toàn, tránh những tổn thương đáng tiếc, và nhất là đừng bao giờ gắng quá sức quá. Sự tập luyện chỉ đáng làm khi nó mang lại lợi ích và sự ạn toàn cho bạn. Chẳng hạn, nếu bạn bị bệnh tim, bạn không nên tập những môn quá mạnh mẽ.

Bước quan trọng nhất để bắt đầu sự tập luyện và đưa việc vận động cơ thể vào cuộc sống là phải chọn những mục tiêu có tính chất thiết thực và vừa sức. Dù bạn chọn môn tập luyện nào, hãy bắt đầu từ từ, mọi tiến bộ đều cần có quá trình. Mục đích chính là đưa việc tập luyện thành một phần ở cuộc sống của bạn. Hãy biến việc tập luyện là một niềm mi để bạn có thể theo đuổi suốt đời. Chọn cho mình một môn mà mình thích cũng là cách giúp bạn gắn bó với nó.

Nội dung liên quan đến vận động sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét