Thực phẩm có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình

Nói đến vấn để dinh dưỡng và duy trì một thể trọng lí tưởng, chẳng có cách nào thay thế một chế độ ăn uống đúng mực và tạo được những thói quen ăn uống điều độ. Nhò“những lời khuyên sạu đây chứa đựng trong tháp thực phẩm mới, bạn có thể tìm thấy một chương trình dinh dưỡng cân bằng có lợi cho bạn.

Hãy tìm thực phẩm có lợi cho sức khỏe
Hãy tìm thực phẩm có lợi cho sức khỏe

Một chế độ ăn uống đa dạng, đúng mực không chỉ giúp bạn duy trì sức khỏe nói chung và phòng tránh bệnh, mà còn tăng cường sinh lực và làm cho bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn. Một khi bạn đã cảm nhận những ảnh hướng tích cực của các thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe, bạn lại cũng được thôi thúc để tiếp tục nhiều nỗ lực hơn.

Bộ Y tế và bộ Nông nghiệp Hoa Kì đã thiết lập những hướng dẫn về chế độ ăn uống cho mọi người từ trên hai tuổi. Những hướng dẫn này phù hợp với tháp thực phẩm sẽ giúp bạn duy trì một thể trọng như mong muốn tùy theo chiều cao và tuổi tác của bạn, cải thiện toàn bộ sức khỏe, và giảm bớt nguy cơ đối với một số bệnh nào đó, như cao huyết áp, bệnh tim, chứng đột quỵ, bệnh đái tháo đường, và có thể cả một số dạng ung thư. Có một số những điểm chính yếu để thực hiện theo:
  • Ăn đa dụng các loại thực phẩm.
  • Tăng cường lượng rau trái, và các loại hạt.
  • Chọn chế độ ăn ít béo, nhất là chất béo bão hòa và béo không bão hòa đu phân từ.
  • Chọn chế độ ăn thấp soclium.
  • Sử dụng đường có mức độ.
  • Duy trì một thể trọng như mong muốn.
  • Uống rượu có chừng mực.
Thêm nữa, đối với phụ nữ và các cô gái trẻ còn được khuyên nên chọn một chế độ dinh dưỡng giầu calci, folat, và sắt. Các phụ nữ đang thời kì còn sinh nở thường chỉ dung nạp khoảng một nữa lượng calci cần thiết qua việc ăn uống, họ được khuyên nên dùng chất bổ sung calci.

Lượng calo tiêu thụ hàng ngày tùy thuộc vào mức hoạt động, giới, và tuổi của bạn. Nói chung, trẻ em, các thiếu nữ, những phụ nữ hoạt động, và nam giới làm việc phải ngồi nhiều cần xấp xỉ 2.200 calo một ngày, còn phụ nữ làm việc phải ngồi nhiều và những người cao tuổi cần 1.600 calo một ngày. Các thiếu niên nam, nam giới hoạt động, và phụ nữ làm việc nhiều cần 2.800 calo một ngày. Nếu bạn muốn biết nhu cầu calo của bạn, bạn nên trao đổi với bác sĩ.

Đừng nản lòng nếu bạn không thấy có những thay đổi trong một thời gian ngắn, mọi cái cần có thời gian. Những điều chính dần dần về ăn uống, phần ăn của các bữa, và phần hoạt động cơ thế hàng ngày mới là những cái lâu dài. Và với thời gian, việc cảm nhận sự cải thiện về sức khỏe và sinh lực sẽ giúp bạn kiên trì theo lề thói mới của bạn.

Nội dung liên quan đến sức khỏe & dinh dưỡng:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét