Trông đứa con sơ sinh của bạn sẽ thế nào nhỉ?

Đa số các cha mẹ không thấy đứa con mới lọt lòng xinh như một thiên thần mà họ vẫn thấy đâu. Lúc mới chào đời, đầu của bé dài bằng % chiều dài cơ thể và lại to nữa, trông chẳng cân xứng chút nào. Bé lại nhăn nheo như thế toàn du với xương. Hai cẳng chân khẳng khiu. Bụng cứ như sưng trường lên.

Và nếu có vấn để lúc sinh, đầu bé còn bị thâm tím và méo mó. Cơn đau để ảnh hưởng lên cả bé và người mẹ. Rồi do áp lực của lúc sinh, hai mắt của bé đó và sưng, mũi bẹt ra, cằm lệch đi, và đầu có một mỏm nhọn. Có bé sinh ra đầu trọc lóc, nhưng cũng có bé dây tóc năm bẹp dí hoặc dựng ngược lên trông đến buồn cười, chẳng khác nào một anh hề.

Da của bé sơ sinh hơi hồng nhưng mỏng nên có thể nhìn rõ các mạch máu. Trẻ mới sinh, nhất là những bé đẻ non, lông tơ phủ khắp người, chủ yếu trên vai, trán, hai mít. Các lông tơ này mất đi sau một tuần.

Một trong những thú vui mà cha mẹ thích nhất là đoán màu mắt của bé, vì màu mắt của bé mãi đến giữa tháng thứ ba và thứ sáu mới được định hình. Việc hình thành sắc tố (pigmenta- tion) của tròng mắt tiếp tục gia tăng trong năm đầu.

Những gì xem ra chẳng được mắt ấy sẽ mất dần, và với năm tháng, bạn sẽ có một đứa con tuyệt đẹp.

Nội dung liên quan đến trẻ nhỏ:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét