Vận động cơ thể ở tuổi già

Nếu có được nguồn sinh lực tốt, nó sẽ tồn tại ở chúng ta. Nghiên cứu chứng minh là việc rèn luyện cơ thể, chế độ ăn uống hợp lí đầy đủ vitamin và khoáng chất (xem chương một) và việc chăm sóc sức khỏe thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe toàn diện của bạn. Cách hoạt động sao để giữ mãi sức khỏe thể chất và tinh thần có thể kéo dài sinh lực của bạn và tránh được hoặc giảm bớt sự ốm đau, bệnh tật. Nếu bạn đã ngoài 65 tuổi mà cuộc sống của bạn ít hoạt động, hoặc thể trọng cao quá hay thấp quá, bạn nên khởi sự một chương trình tập luyện nhằm cải thiện những nhân tố gây nguy cơ. Những phần của chương này trình bày tiếp cho bạn các phương diện của lối sống có thể đóng một vai trò quan trọng giúp bạn sống thọ hơn và vui khỏe hơn.

Có một số (tuy ít) những người ở độ tuổi 65 nhưng thể chất của họ bỏ xu nhiều người đang ở độ tuổi đôi mươi.

Sở dĩ chúng ta đánh mất năng lực của mình là do chúng ta liên tục làm suy giảm nó; mà muốn làm khác đi, thì theo các nhà nghiên cứu, chúng ta cần tận dụng và giành được nó-và nguyên tắc này áp dụng mãi cho đến cuối cuộc đời.

Việc duy trì vận động cơ thể đầu hẳn đòi buộc chúng ta phải có những nỗ lực quá mức mới mong có được những lợi ích cho sức khỏe. Bạn chỉ cần 30 phút đi bộ nhanh mỗi ngày là bạn đã thấy được sự khác biệt đáng kể, mà thiết nghĩ đó lít việc ai cũng có thể thực hiện được, hoặc những môn võ cổ truyền Trung Hoa như Thái Cực Quyền vừa giúp ích cho tinh thần lẫn thể chất.

Và nếu duy trì được sức khóc suốt cuộc đời, bạn sẽ hạ thấp nguy cơ biến những tháng năm thành quãng thời gian đau ốm, tật bệnh. Những ai nỗ lực luyện tập đều đặn đều có mức thấp cholesterol ( chất béo gây xơ cứng động mạch) “có hại" thấp mật độ lipoprotein (low- dcnsity lipoprotein-LDL), cao mức cholesterol “có lợi” cao một độ lipoprotein (high-clensity lipoprotcin-HDL), như vận giảm được nguy cơ mắc chứng xơ vữa động mạch và những biến chứng đi kèm củạ nó, như bệnh tim. Nếu bạn được tập luyện dưới sự giám sát và chuẩn y của bác sĩ, hạn sẽ thấy thời giạn bạn dùng vào việc này giống như tiền trong ngân hàng, luôn nhận được lãi suất ’ỉt chính sức khỏe củạ bạn, sinh lực dồi dào, xương cốt vững mạnh, và khả năng chí… lành và phục hồi thương tổn, tật bệnh.

Việc tập luyện lúc đầu hẳn khiến bạn bị đạu nhức, nhưng liệu bạn có vì đó mà bỏ dở việc luyện tập khủng? Bạn không nên bỏ, vì nghiên cứu cho thấy rằng việc rèn luyện cơ thể làm giảm sự đạu nhức, vì lúc đó cơ thể bạn phóng thích những chất thuốc phiện tự nhiên là những enclorphin. Việc tập luyện còn cho thấy làm cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng và sự sâu muộn; cải thiện toàn bộ hệ tim mạch; gia tăng dân sức lực để bạn có thể tập luyện càng lúc cũng dẻo dai hơn; tăng cường hệ miễn dịch nên hạ thấp những hướng hợp mắc bệnh, kể cả ung thư vú và các loại ung thư khác, ngăn chặn được nhiều thứ viêm nhiễm.

Chính vì những lợi ích trên, bạn chẳng có lí do gì khước từ hoặc chểnh mảng một chương trình luyện tập.

Nội dung liên quan đến tuổi già:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét