Vận động thường xuyên để bảo vệ tim mạch

Hoạt động cơ thể góp phần rất lớn để có được một sức khóc dồi dào. Phần này nhắc lại những lợi ích đặc biệt của hoạt động co’ thể trong việc phòng tránh bệnh tim mạch, chứng loãng xương, và những vấn đề sức khỏe liên quan đến tuổi già.

Vận động thường xuyên để bảo vệ tim mạch của bạn
Vận động thường xuyên để bảo vệ tim mạch của bạn

Một trong những nhân tố gây nguy cơ quan trọng nhất đối với bệnh tim là thiếu hoặc không vận động cơ thể, có điều, đây là một nguy cơ mà bạn có khả năng thay đổi được. Nhờ tập luyện, bạn còn kiềm chế được một số những nhân tố và nguy cơ khác sinh rạ bệnh động mạch vành (coronzuy arteny cliscạsc), như hạ, bốn lẩn hàng tuần. mồi lần đi bộ chừng nửạ tiếng, có thể làm giảm huyết áp; hạ thấp mức triegccricl; tăng cạo mức HDL, huy còn gọi lù cholesterol “có lợi”; và giúp kiểm soát thể trọng. Việc luyện tập điều độ bu, bốn lẩn một tuần làm gia tăng khả năng bơm máu của tim, và hạ nhịp tim lúc nghỉ ngơi cũng như khi tập luyện.

Dưới sự giám sát của y khoa, một chương trình luyện tập có thể giúp bạn phục hồi, tránh được những cơn đau tim nhanh hơn và toàn diện hơn. Tập aerobic theo sự hướng dẫn chu đi… giúp bạn rất nhiều nếu bạn bị chứng đau thắt ngực (zmginu pectoris). Quan nghiên cứu, người tạ thấy rằng việc luyện tập đều dân có thể hạ thấp mức tử vong đến 2504 nơi những bệnh nhân bị bệnh tim.

Nhưng nếu bạn mắc hoặc có những triệu chứng của bệnh tim, trước khi bắt đầu chương trình luyện tập, bạn cần được kiểm tra kĩ lưỡng. Bác sĩ có thể đề nghị bạn ngừng việc tập luyện cho đến chừng nào được điều trị khả quan hơn.

Việc luyện tập chỉ mang lại lợi ích nếu bạn thực hiện đều đặn, vì nếu bạn ngừng, tình trạng tim mạch của bạn tồi tệ trở lại; để khi bạn tập lại, bạn phải mất nhiều tuần hoặc nhiều tháng mới lấy lại được những gì bạn đã có được trước đây do luyện tập.

Nội dung liên quan đến vận động sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét