An toàn vui chơi sông nước, tránh đuối nước

Trước tiên, muốn được an toàn ở những vùng sông nước là bạn phải biết bơi. Thường không khuyến khích trẻ dưới 5 tuổi đi bơi, còn trẻ dưới 2 tuổi dứt khoát không nên cho đi bơi. Kể cả đối với những trẻ biết bơi và hiểu về các luật an toàn ở vùng sông nước vẫn luôn cần có sự giám sát thường xuyên. Phương pháp hồi tính tim phổi (cardiopulmonzưy resuscitation-CPR) quen thuộc cần được áp dụng khi có sự cố.

Nếu bạn có bể bơi riêng, bạn cần có hàng rào chung quanh bể. Hàng rào cao ít nhất là 1,8m. Các cửa vào tự đóng và có chốt cài trên đình. Không để trẻ chơi gần hồ nếu không có mặt của người lớn. Người lớn trong nhà. cần học phương pháp hồi sinh tim phổi.

Cần cảnh giác cả những vùng nước sau vườn, các xô, thùng lớn chứa nước, dù chúng nông cạn nhưng cũng nguy hiểm cho trẻ. Không bao giờ để trẻ lâng vâng tới những nơi đó nếu không có người lớn đi theo. Tập thói quen rút hết nước hồ sau khi sử dụng để tránh trẻ bị chết đuối và cũng tránh các thú hoang ưa tới gần làm lây lan dịch bệnh.

Cần canh chừng khi trẻ dùng phao để tắm, nhất là những trẻ chưa biết bơi. Do độ chông chanh của phao dễ làm trẻ bị lật nhào và có thể chết đuối.

Muốn đi chơi bằng tàu, thuyền, bạn phải nắm vững về các kĩ thuật của nó, phải lưu ý vấn để thời tiết và tôn trọng các luật an toàn khi đi chơi thuyền. Không bao giờ điều khiển tàu, thuyền khi bạn đã uống rượu hay dùng thuốc. Đừng bao giờ chở quá tải đã quy định.

Các môn thể thao trên nước lướt văn trên nước luôn có độ nguy hiểm cao nên cần thận trọng hơn và phải tuân thủ các luật chơi an toàn. Luôn mang theo phao bên mình và cảnh giác lượng giao thông trên sông nước.

Nội dung liên quan đến an toàn sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét