Bảo vệ an toàn sức khỏe khi làm vườn

Cần nhiều công sức để giữ sân có được đẹp. Trang bị và các hóa chất sử dụng ngày một tăng. Các công cụ như máy cắt cỏ, máy kéo, máy xén, tỉa, kéo lớn để cắt hàng rào, v.v. ..là những dụng cụ lớn, nhưng chúng vẫn có tbểgây nguy biếm nếu không biết cách sử dụng và bảo trì đúng mức.

Cần bảo hộ khi làm vườn, làm nông trại
Cần bảo hộ khi làm vườn, làm nông trại

Đừng mặc quần áo rộng thùng thình, tay dài, đừng mang khăn choàng cổ, hay các đồ nữ trang vì chúng có thể vướng víu khi sử dụng các dụng cụ làm vườn, dọn sân cỏ. Tóc tai phải gọn gàng và đừng bao giờ chạm vào máy móc khi chúng đang vận hành, cũng đừng chạy băng qua khi chúng đang hoạt động. Đừng đi chân đất, dép hay giây để trơn để cắt có, vì nếu bị trơn ngã, bạn có thể bị thương nặng. Trước khi cắt có phải kiểm tra xem có đồ chơi của trẻ, que gậy, hay các hòn đá nhỏ nằm khuất đâu đó không. Đừng để trẻ lớn vởn gần chỗ bạn đang cắt cô, vì có thể có các mảnh vỡ văng vào chúng.

Đừng cho trẻ sử dụng các dụng cụ làm vườn hay sân cỏ nếu chúng chưa đủ lớn. Đành rằng chúng ta muốn trẻ phụ vào các việc trong gia đình, nhưng cũng làm sao tránh đừng để chúng bị nguy hiểm.

Đối với những loại máy nổ lớn, cần trang bị đồ bảo vệ tai. Còn khi phun xịt các loại hóa chất phải mang khẩu trang, găng tay, mặt nạ.

Các loại máy móc cần được bảo đường, tu sửa. Khi lái các loại xe nông cụ phải buộc dây an toàn, và lúc dừng phải khóa thắng và rút chìa khóa ra.

Cất các loại hóa chất trong nhà kho và khóa cần thận. Trước khi sử dụng cần đọc các hướng dẫn và làm theo sát từng cảnh báo của nhà sản xuất. Giữ đừng cho trẻ lai vãng đến các sân có hoặc khu vườn vài ngày sau khi bạn xịt các loại thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ.

Bất kể nông trang là nơi để nghỉ ngơi hoặc chỗ sản xuất,'bạn vẫn cần lưu ý đến vấn đề an toàn. Và cho dù cảnh nông trang luôn là một vui thủ diễn viên, nó vẫn là nơi có thể xảy ra nhiều nguy hiểm nhất. Và vì công việc nông trang là công việc gia đình, trẻ em thường là nạn nhân của những tai nạn ở nông trang. Một số biện pháp thông thường có thể giúp phòng tránh cho mọi người ở nông trang.

Việc gieo trồng và thu hoạch là một công việc khó nhọc, nhất là vào những lúc mưa gió bất hòa. Đừng sử dụng các máy nông cụ nguy hiểm lúc bạn quá mệt mỏi. Không sử dụng những người không quen với việc nông trang điều khiển các thiết bị nguy hiểm; hạn định giờ làm việc của bạn và người trong gia đình.

Không cho trẻ dưới 18 tuổi điều khiển máy nông cụ nguy hiểm, còn nếu dưới 14 tuổi không cho sử dụng bất cứ loại thiết bị nào. Không bắt trẻ làm việc quá khả năng hay sức lực của chúng.

Nội dung liên quan đến an toàn sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét