Cách vui chơi an toàn cho sức khỏe

Việc vui chơi ngoài trời mang lại sự quân bình cho cuộc sống, cho chúng ta cơ hội tập luyện, hít thở không khi trong lành, và những phút giây sảng khoái. Nhưng ít nhiều chúng ta cần quan tâm về sự an toàn là điều giúp chúng ta tránh những tai nạn.

Chơi hăng say không có nghĩa là bạn không thể chơi an toàn được. Trước khi bạn hàng mình ra ngoài, tiến vào sân chơi, hoặc ra đường, hãy nghĩ một chút về sự an toàn.

Sân để chơi, dù là ở ngay sân nhà hay ở công viên đều cần trang bị và sửa sang cho an toàn. 75% những tai nạn xảy ra tại sân chơi là do các trang thiết bị ở sân. Mặt bằng và khu vực vòng quanh khu sân chơi là chỗ cần lưu ý về độ an toàn hơn cả.

Các thiết bị cần neo lại cho chắc để tránh không bị đổ, lật. Các vật dụng sắc, để bị kẹp, hoặc những loại mắt xích, dây móc hình chữ S dễ gây tai nạn chó trẻ.

Luôn kiểm tra các loại trò chơi và các đồ chơi để được an toàn và phù hợp với từng lứa tuổi.

Không cho trẻ chơi gần hay trên các đường xe lửa.

Trước khi đi dạo ở một vùng nào, bạn cần tính trước về sự an toàn, nhất là những vùng lạ cần có bản đồ và kiểm tra cẩn thận. Quan hệ trước với người quản lí công viên hay nhân viên lâm nghiệp để biết trước về đường đi, điều kiện thời tiết, các loại côn trùng, nhất là các loại rắn và cây độc.

Thời tiết thay đổi rất nhanh nên bạn cần quan sát bầu trời để phòng tránh khi có những dấu hiệu báo mưa hay bảo. Nhớ mang theo giây và là loại giầy có để không trơn, vừa với chân, để tránh bị phồng giộp hoặc trơn ngã. Cũng nên mang theo thuốc chống nắng, kính mát, thuốc chống sưng khi bị côn trùng đốt và một số dụng cụ sơ cứu.

Những điều cần thiết khi đi cắm trại

  1. Bản đồ về khu vực
  2. Thực phẩm mang thêm
  3. Nhiều nước và các chất lọc nước
  4. Mang thêm quần áo
  5. Thuốc chống nắng và kính mát
  6. Thuốc chống sưng khi bị côn trùng cắn
  7. Áo mưa
  8. Đèn pin
  9. Dao
  10. Dụng cụ sơ cứu

Nội dung liên quan đến an toàn sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét