Cách vượt qua các cơn bão

Nhiều người đánh giá thấp sức mạnh và vũ lực của thiên nhiên, có lẽ vì nay chúng ta thường sống trong những căn nhà an toăn. Nhưng nếu chúng ta được nghe những người đi khai thác gỗ, các nông gia và những ngư dân, chúng ta mới biết sấm, chớp, mưa đã, bão tuyết, gió lớn nguy hiểm như thế nào.

Các cơn bão mang hiểm họa khôn lường
Các cơn bão mang hiểm họa khôn lường

Nếu bạn đi ra ngoài vào lúc thời tiết đang có những dấu hiệu xấu, bạn cần tìm nơi trú ngụ an toàn ngay. Chỗ trú an toàn nhất khi có giống bảo là xe hơi mui có thể gấp được, vì các võ xe cách li điện tích rất tốt. Nếu không tìm được chỗ trú lúc có sấm chớp, bạn nên tìm một vùng thấp để tạm trú. Đừng trú dưới gốc cây, vì chớp thường đánh vào những điểm cao. Nước là chất dẫn điện, nên khi trú như vậy, bạn nên tránh những vũng nước, các mương rãnh. Nếu bạn đang đi trên sông, hãy đưa tàu, thuyền vào bờ ngay và tìm nơi trú.

Gió lớn có thể chuyển thành những cơn lốc xoáy hay giông bão. Nếu đang trên đường đi mà gặp gió lớn, bạn nên kiểm nơi kín đáo để trú.

Còn đối với những loại thiên tai lớn như bão, lụt, động đất, cháy rừng là những gì chúng ta khó hạn chế, nhưng chúng lại là những sự cố không thường xảy ra.

Hầu hết các sự cố thiên nhiên gây ra những vấn để na ná nhau; chúng chỉ khác nhau đôi chút về mặt địa lý hay vài tiểu tiết. Hãy chuẩn bị ngôi nhà và xe có của bạn có vài thiết bị cơ bản là có thể giúp bạn vượt qua các cơn giông bảo an toàn.

Nội dung liên quan đến an toàn sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét