Cắt bao quy đầu cho trẻ nhỏ

Cắt bao quy đầu (circumcision) là cắt phần da đầu (foreskin) bao phủ đầu của dương vật (glans of the penis). Trước đây hàng ngàn năm, nó là một nghi lễ của người Do Thái, Hồi Giáo, và các tín ngưỡng khác ở các bộ lạc châu Phi.

Cắt bao quy đầu ở trẻ giúp dương vật phát triển tốt?
Cắt bao quy đầu ở trẻ giúp dương vật phát triển tốt?

Vào đầu thế kỉ này, nó trở thành một thủ thuật tại Mỹ, vì người ta cho rằng nó giúp vệ sinh vùng đầu dương vật dễ dàng hơn và giúp tránh những viêm nhiễm 'cũng như ung thư dương vật. Nhưng ngày nay nhiều bác sĩ cho dây không vì những lí do y khoa, mà chỉ do tín ngưỡng hoặc văn hóa hay những lí do cá nhân. Bạn có thể bàn với bác sĩ trước khi quyết định.

Mặc đủ thủ thuật này có thể thực hiện bất cứ lúc nào, nhưng nên làm sớm sau khi sinh, vì các bác sĩ cho rằng vết thương lúc nhỏ không nặng và chỉ kéo dài một thời gian ngắn (chừng 10 ngày đến 2 tuần), giảm thiểu sự nhiễm trùng và chảy máu. Sau khi phẫu thuật cần giữ vệ sinh và khô ráo vết cắt, bôi thuốc mở hàng ngày. Chảy máu và tẩy đỏ là chuyện bình thường, nhưng nếu dương vật của bé sưng, có mùi hỏi, đó nhiều, hoặc chảy mủ, bạn cần đưa bé đi bác sĩ ngay.

Còn nếu bạn quyết định không cắt da quy đầu cho bé, bạn cần lưu ý việc vệ sinh cho cẩn thận, tránh dừng cố tuốt da quy đầu của bé lên, mà nên đợi khi bé được 3 hay 4 tuổi khi da quy, đầu để kéo thụt vào.

Nội dung liên quan đến trẻ nhỏ:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét