Chế độ ăn uống ngăn ngừa đái tháo đường cho mọi người

80% những người mắc bệnh đái tháo đường là những người thừa cân. Chế độ ăn uống là một điều quan trọng trong việc hạn chế bệnh đái tháò đường cấp 2 vì nếu đưa mức thể trọng và đường gần với các mức bình thường sẽ giúp ngăn chặn nhiều biến chứng lâu dài của bệnh.

Nếu bạn thừa cân, bước đầu tiên để hạn chế bệnh đái tháo đường là hạn chế thể trọng của bạn. Nhờ giảm cân, bạn hạ thấp sức đề kháng insulin của bạn, nó cho phép cơ thể bạn bắt dấu kiểm soát mức glucose (glucose) trong máu. Ngoài việc hạn chế việc dung nạp cạlọ để đạt thể trọng như mong muốn, bạn còn cần giới hạn các đồ ngọt trong chế độ ăn uống.

Hiệp hội Bệnh đái tháo đường Hoa Kì khuyên cắt giảm 500 calo trong toàn bộ chế độ ăn của bạn trong thời gian đầu giảm cân nhưng vẫn duy trì một chế độ ăn uống cân bằng về mặt dinh dưỡng. Giới hạn lương calo từ chất béo thấp hơn 30%, béo bão hòa thấp hơn 10%. Gần 30% calo là từ các hydrat-cacbon phức, bao gồm các loại rau, hạt, các loại rau dân khác, và các loại bánh làm bằng hạt nguyên chất.

Ăn thêm trái cây, nhưng giới hạn nước vắt trái cây vì chúng có chứa đường. Việc dung nạp 50% calo từ các hydrat-cạcbơn phức cũng là cách giảm dung nạp cạlo vì những loại thực phẩm này thường thấp calo. Bạn cũng nên tăng cường chất xơ tự nhiên trong chế độ ăn uống để giúp để tiêu hóa. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chất xơ còn giúp hạn chế mức glucose trong máu. Chất đạm gồm khoảng 12 đến 20%. Bạn còn cần chia nhỏ các bữa ăn kết hợp với các bữa phụ cao đạm và hydrat-cacbon phức.

Cuối cùng là tăng cường luyện tập là điều cũng quan trọng như chế độ ăn uống để kiềm chế bệnh đái tháo đường. Khi bắt đầu một chương trình luyện tập nào nhớ bản thảo với bác sĩ, nhất là nếu bạn đã có bất kì tác dụng phụ nào liên quan đến bệnh đái tháo đường, như vấn để lưu thông máu kém.

Nội dung liên quan đến sức khỏe & dinh dưỡng:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét