Giải độc rượu và điều trị bệnh nhân nội trú

Một số nhà nghiên cứu chủ trương có đến một nữa những người nghiện rượu hoặc các thứ thuốc gây nghiện cần được đưa vào bệnh viện lúc bắt đầu điều trị, nhất là các thanh thiếu niên mà cha mẹ không thể kiểm soát được chúng, cho dù bệnh không tiến triển mạnh.

Việc giải độc là một quy trình loại bỏ chất gây nghiện ra khỏi cơ thể, hay gọi là việc giải độc cơ thể. Nếu người bệnh hợp tác, việc giải độc có thể tiến hành an toàn, không có những triệu chứng cai nghiện trầm trọng. Trong một số hoàn cảnh, việc giải độc cũng có thể tiến hành tại nhà như trong trường hợp mê sảng của người nghiện rượu nặng. Một số trường hợp cần sử dụng thuốc, nhưng phần lớn các chuyên gia nhất trí là việc giải độc không dùng thuốc sẽ tiến hành nhanh hơn, điều này cũng có nghĩa là quá trình bình phục có thể sớm hơn.

Mức cai nghiện thay đổi tùy từng người, phụ thuộc vào thời gian nghiện và mức độ chịu thuốc. Những người đã từng dùng liều lượng có thể giết chết một người không sử dụng có thể trải qua các triệu chứng cai nghiện mãnh liệt, còn những người khác chỉ trải qua những ảnh hưởng nhẹ. Tác động của việc cai nghiện lên thể xác chỉ kéo dài vài ngày, hay nhiều lắm là vài tuần, nhưng tác động về mặt tình cảm có khi suốt cả đời, lúc tăng, lúc giảm. Những người có ý chỉ mạnh có thể giảm thiếu hoặc loại trừ được những tác động tình cảm này.

Sau khi giải độc, người nghiện rượu hoặc loại thuốc gây nghiện sẽ phải chịu những đau đớn tâm thần và thể xác. Nếu sau đó người ấy còn mắc chứng trầm cảm, cần điều trị chứng này để tránh việc tái nghiện.

Ngoài ra, bạn còn nên làm quen với các tổ chức nâng đỡ như Hội người cai rượu, Hội người cai côcnin, v.v…để được giúp đỡ thêm.

Nội dung liên quan đến nghiện rượu:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét