Giữ an toàn sức khỏe khi đi du lịch

Bạn có thể áp dụng nhiều biện pháp an toàn cho bạn khi đi du lịch xa. Chẳng hạn khi bạn ở khách sạn, bạn cần xem xét các trang bị phòng cháy và các lối thoát khi có sự cố xảy ra. Còn khi đi máy bay hoặc xe lửa, luôn nhớ thắt dây an toàn. Nếu có trẻ nhỏ duới hai tuổi cùng đi với bạn, đừng tiếc tiền để bố trí ghế an toàn cho con (vì thường các hãng hàng không bắt bạn chịu tiền đủ như vé của người lớn).

Tiêm phòng khi đi du lịch nước ngoài

Trước khi đi du lịch ra nước ngoài, bạn cần tiêm phòng để tránh những nguy cơ gây bệnh, đồng thời cả những loại tiêm phòng do yêu cầu của chính phủ của quốc gia ở bạn tới. Việc tiêm phòng cần được thảo luận cẩn thận với bác sĩ. Bạn cần thu xếp đủ thời gian để được tiêm phòng đầy đủ trước khi lên đường. Việc tiêm phòng cho trẻ cùng đi còn phức tạp hơn, bạn cần có kế hoạch và trao đổi với bác sĩ nhi khoa. Sau khi tiêm phòng, có thể bạn sẽ gặp một số triệu chứng như nhức đầu nhẹ, khó chịu, hoặc hơi sốt, điều này không đáng ngại; chỉ trừ khi nào các triệu chứng do tiêm phòng gây nên những đau nhức nặng như chứng phát ban, co thắt, đau bụng và kéo dài hơn hai ngày, bạn mới cần gọi bác sĩ. Bạn còn cần năm những thông tin về các vùng bạn dự định đến.

Ngăn ngừa ỉa chảy khi đi du lịch

Chứng ĩạ chảy nơi những du khách thường do ăn phải các thực phẩm và nước uống nhiễm bẩn. Đây là vấn đề cần lưu ý vì thường hay xảy ra. Bạn cần ngăn ngừa nó để giảm nguy cơ bị dịch tả (cholera), thương hàn (typhoid), viêm gan (hepatitis) bằng cách tuân theo một số luật lệ đơn giản về ăn uống trong khi đi du lịch.

Nội dung liên quan đến an toàn sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét