Những điều cơ bản về sơ cứu, cấp cứu

Sơ cứu là mắt xích đầu tiên trong chuỗi những hành động mang tính chất sống còn. Việc biết cách sơ cứu có thể học dễ dùng tại các Dịch vụ cấp cứu y khoa, ở bác sĩ hay bệnh viện. Cẩn học càng sớm càng tốt. Và nếu đã học rồi, bạn cũng nên thường kì ôn lại và nâng cao các kĩ năng. Một động tác nhanh nhẹn xử lí vết thương hay căn bệnh làm thay đổi giữa cái sống và cái chết,. một chi sẽ được cứu văn hay bị cắt đi, và việc phục hồi diễn ra nhanh hay lâu.

Việc chuẩn bị mọi thứ cần dùng trong các trường hợp cấp cứu là điều hết sức hệ trọng. Việc sắp xếp là một nhân tố cần vạch rõ trong trường hợp cấp cứu. Cần xác định những trường hợp nào cần chuyển đi cấp cứu nhanh.

Tuy vậy, có những hướng dẫn cơ bản để theo trong mỗi tình huống. Tuy không có sách nào có thể thay thế các khóa học về sơ cứu và cứu mạng, nhưng chương này nhằm mục đích cung cấp cho bạn những công cụ để vừa quyết định các tình thể cấp cứu vừa giải quyết chúng có hiệu quả. Các trường hợp cấp cứu vừa không thể dự đoán vừa biến thiên; bạn cần tính toán những cách xử lí khác nhau trong cùng một tình huống. Vì lí do này, những tham khảo chéo được cung cấp để giúp bạn nhanh tìm ra những giải pháp giải quyết ổn thỏa đối với các loại thương tổn khác nhau.

Tham dự khóa huấn luyện về sơ cứu, đừng chờ nước đến chân mới nhảy. Cần học càng sớm càng tốt.

Nắm những điều cơ bản về sơ cứu, tức là những kinh nghiệm đối với tất cả các trường hợp khẩn cấp. Bất kể các vết thương khác, nhưng nếu có vấn đề về hô hấp thì việc ưu tiên là làm sao cho người đó thổ được, mạch nhịp hoạt động.

Đàng hoảng lên, vì nếu hốt hoảng có khi những người cứu hộ lại trở thành nạn nhân không chừng, từ đó làm cho tình hình cũng khó thêm. Cẩn thật sáng suốt, hợp lí, và bình tĩnh.

Trong lúc hành sự còn gặp những tình huống nguy hiểm. Chẳng hạn khi cấp cứu dưới nước biết đâu chừng chính người cứu hộ có thể bị chết đuối. Những trường hợp như vậy cũng được để cập đến để đề phòng trong chương này, nhất là đối với những bệnh lây nhiễm.

Nội dung liên quan đến sơ cấp cứu:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét