Rủi ro từ bức xạ điện từ đến sức khỏe

Rủi ro do bức xạ điện từ là một vấn để còn nhiều tranh luận về an toàn ở nơi làm việc và trong gia đình. Các điện từ trường (electromagnetic fields-EMFs) được tạo ra do các dụng cụ điện như màn hình máy tính, truyền hình, điện thoại di động, các động cơ điện, máy sấy tóc, các khóa điện…

Một số nghiên cứu đã liên kết việc sử dụng ra đa cảnh sát với một dạng bất thường của ung thư. Các dòng điện cao thế có liên quan đến các trường hợp mắc bệnh bạch cầu (leukemia) của trẻ, hay các trường hợp sẩy thai của những phụ nữ làm việc ở các thiết bị cuối của máy tính (computer terminals).

Chưa có nghiên cứu nào đi đến kết luận cả, vì có nghiên cứu gần đây thấy rằng EMFs chẳng gây nghi ngờ cho sức khỏe. Vấn đề còn nhiều phức tạp vì những khó khăn để đi đến thống nhất là “lẫm thế nào để đo EMFs. Trong khi chờ đợi những kết luận có tính khoa học, nhiều nhà sản xuất màn hình máy tính đã tự nguyện làm theo các tiêu chuẩn của Thụy Điển để giảm bớt những phát xạ từ các màn hình máy tỉnh.

Về phần bạn, trong lúc này, bạn cứ nên bảo vệ mình trước những rủi ro có thể có tuy chưa được minh chứng bằng cách giới bạn đừng đặt mình vào tình thể dễ bị nhiễm xạ bao nhiêu có thể. Bạn càng ngồi xa các loại màn hình bao nhiêu, đó bức xạ càng thấp bấy nhiêu.

Nội dung liên quan đến an toàn sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét