Tại sao nên có một chương trình tập luyện cá nhân?

Muốn triển khai một chương trình luyện tập cá nhân, bạn cần chọn những hoạt động mà bạn thích và đáp ứng các nhu cầu đa dạng củạ bạn. Cần nhớ lại sự cần thiết củạ một chương trình phối hợp để có được sức khỏe toàn diện (để cập ở đầu chương này), vì nếu chỉ riêng từng loại chưa đủ bảo đảm có được một hệ tim mạch mạnh khỏe, sức bền, và sự dẻo dai. Ngoài ước mong đạt được điều lợi ích, một chương trình luyện tập cá nhân còn cần xem xét cả vấn để tuổi tác và điều kiện sức khỏe tổng quát của bạn.

Trước hết là vấn để sở thích. Nếu bạn thích những hoạt động ngoài trời, hãy chọn cho mình môn thể thao hay loại hình hoạt động ngoài trời, nhưng cũng cần dự phòng những ngày mưu báo để có những hoạt động thay thế ở trong nhà. Những loại hình hoạt động trong nhà cũng rất phong phú, như kết hợp giữa môn tập yoga với việc nhảy dây, những môn tập với các dụng cụ thể dục, hạy tập theo bảng hình, v.v...

Thời gian, tính thường xuyên, và sự tích cực là những yếu tố quyết định để bạn thu được những lợi ích về sức khỏe qua việc luyện tập. Bạn cũng cần tuân theo những lời khuyên về sự an toàn, như việc làm ấm người trước khi tập và nghỉ ngơi lấy lại sự ổn định sau mỗi lần tập, hoặc việc cần uống đủ nước để bổ sung tình trạng mất nước (đổ mồ hôi) lúc luyện tập..

Nội dung liên quan đến vận động sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét