Tại sao người già, cao tuổi nên thường xuyên vận động

Có ít nhiều sự thật trong câu nói của người xưa, “Thà rằng hoạt động mà suy yếu đi còn hơn bị chết dân chết mòn.“ ( It's better to wear out thun to rust out). Cơ thể cần được vận động. Khi chúng tat không sử dụng cơ thể, các cơ bắp của chúng ta teo đi, sức chịu đựng và sự dẻo dai mất đi. Chúng ta ít lanh lợi hơn. Đến cả những công việc trong nhà chúng ta cũng không muốn mở tay vào mà phải đi thuê người khác. Rồi do không hoạt động, tuổi già của chúng ta cũng gặp nhiễu khó khăn hơn.

Vận động cơ thể giúp bạn vui hưởng cuộc sống hơn, tăng cường sự tin tưởng khi về già và ít phải phụ thuộc vào người khác. Nó còn giúp bạn ít bị thương tôn do sức dẻo dai và sự quân hình của bạn. Và điều quan trọng hơn cả là nhờ vận động cơ thể, tuổi thọ của bạn sẽ cao hơn. Tăng vận động nhiều, khả năng tuổi thọ cũng cao.

Hãy bắt đầu vận động cơ thể và bạn sẽ ngục nhiên khi sức dẻo dai và sinh lực tưởng như đã mai một nay lấy lại được. Luôn hoạt động là một cách đầu tư hữu hiệu cho tương lai và là cách tiết kiệm khi về già (ít hao tiền tốn của vì bệnh).

Nội dung liên quan đến vận động sức khỏe:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét