Bị sốt ở tuổi dưới 13 thế nào?

CẢNH BÁO: Không bao giờ cho trẻ dùng aspi-rin để hạ sốt, kể cả những dược phẩm có thể chứa aspirin bản ở các tiệm thuốc, nếu không có ý kiến của bác sĩ. ở trẻ, Aspirin thường dính dáng với bội chứng Reye, chưa rõ nguyên nhân nhưng có thể gây chết người .

Nếu cần hạ sốt cho trẻ, khuyên nên dùng ac etznninophen. Ibuprofen dùng cho trẻ em, một loại thuốc kháng viêm không steroid (anonsteroidal anti- infìummntory cirud-NSAID) là loại thuốc không chứa aspirin có thể dùng được.

Thân nhiệt trung bình mà chúng ta thừa nhận là 38,5 độ, nhưng vì những khác biệt nhiệt độ trong ngày, nên thân nhiệt có thể dao động khác nhau chút đình ở từng người. Thân nhiệt trung bình của trẻ thường cao hon người lớn.

Nếu sốt làm con bạn khó chịu, bạn cho trẻ uống một liều acetạminophen hay ibuprofen của trẻ phù hợp với tuổi và thể trọng để hạ sốt. Không bao giờ được dùng cồn để làm mát trẻ đang sốt, vì nó có thể ngấm vào da, mà nên dùng nước ấm lau cho trẻ.

Sốt là nét đặc trưng phổ biến của các chứng bệnh, là dấu hiện cơ thể đang phải chiến đấu với một loại viêm nhiễm, mà nguyên nhân tiềm ẩn mới là điều bác sĩ cần xác định; và ở trẻ, nó là điểm để cha mẹ lưu ý, nhưng tự nó, sốt không phải là điều cần quá quan tâm trừ khi sốt cao bất thường và sốt dại.

Đối với các loại bệnh nào đó, không ít trường hợp trẻ sốt tới 42° đến 44° trong vài ngày. Điều quan trọng vào những ngày đó là làm sao bạn đừng để trẻ bị mất nước. Trẻ cẩn bù đắp đủ lượng nước bị mất do sốt. Câu nói của miệng trước đấy “Tránh chứng này gặp tật khác,” xem ra không còn phù hợp nữa.

Nên cho trẻ bị sốt nghỉ học để tránh bất kì lây lan nào cho các bạn học. Và nếu trẻ sốt cao và dai, bạn cần đưa trẻ đi bác sĩ. Bạn cần nói cho bác sĩ biết thân nhiệt của con và những loại thuốc giảm sốt nào bạn đã cho con uống.

Việc sờ trán trẻ để xác định thân nhiệt thường không chính xác, mà bạn cần cặp nhiệt cho trẻ. Hiện có nhiều loại nhiệt kế bản sẵn mà bạn có thể sử dụng và giá cả không cao.

Nội dung liên quan đến trẻ tuổi dưới 13:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét