Cách sơ cấp cứu khi bị chảy máu cam

Chảy máu cam (noscbleecls) thường gây khó chịu hơn lù đe đọa sự sống hoặc phải cấp cứu. Nó thường xảy ra lúc tiết trời lạnh và khí bến trong nhà bị hâm nóng làm khô hai đường mùi, và ở những vùng cao, ở độ ấm luôn ở mức thấp. Hãy dùng nước dung dịch muối để xịt mũi- đừng đùng nước có thuốc để xịt-trong lúc thời tiết khô nhất để giúp các màng mũi được ẩm. Chứng hay chảy máu cam ở người lớn có thể là đấu hiệu của chứng cao huyết áp cắn được bác sĩ thấm định.

Chảy máu mũi do bị đánh vào mũi có thể làm mũi bị dập, nhất là khi nó bị sưng hay biến giang, và cẩn được điều trị ngay. Chảy máu ở cả hai lỗ mũi sau khi bị đánh vào đầu có thể gây xuất huyết nội và nạn nhân cần được đưa đi chữa trị ngay.

Bạn nên làm gì? Trấn an nạn nhân, để họ ngồi xuống, bảo họ nhẹ tuy bịt mũi lại và thở bằng miệng. Chưò’m lạnh lên mũi và mặt. Chườm như vậy mà chưa thấy cẩm máu, sau 13 phút làm lại. Nếu lẩn hại vẫn chưa hết. đưa họ đi bác sĩ.

Lấy vật bị kẹt trong mũi. Nhiều trẻ bị chảy máu mũi là do có vật kẹt trong mũi. Cần lấy vật đó ra ngay. Bảo nạn nhân nên thở băng miệng.

Bịt một bên mũi (bên không có vật kẹt trong đó), hít vào bằng miệng và thở mạnh rạ bằng mũi. Nếu là trẻ quá nhỏ không làm được như vậy, bạn nhẹ nhàng đưạ một ngón tuy vào mũi, thận trọng đừng để vật đó bị đẩy sâu vào trong lỗ mũi. Khi đã lấy vật đó rạ, xử lí việc chảy máu mũi như đã trình bày ở trên. Trường hợp làm đủ mọi cách, kể cả làm cho nạn nhân hắt hơi mà vật đó vẫn chưa ra nên đưa họ đi bác sĩ.

Nội dung liên quan đến sơ cấp cứu:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét