Chăm sóc đặc biệt trẻ sơ sinh

Nếu bé bị đẻ non, bé sẽ được chăm sóc đặc biệt vài ngày, vài tuần, có khi vài tháng. Chế độ chăm sóc đặc biệt trẻ sơ sinh (neonzttul intensive care unit-NICU) là một môi trường kĩ thuật cao xem ra có về đáng sợ khi mới nhìn thấy.

Những bé này được đặt vào những chiếc bàn làm fim-trong một cái lồng trong suốt, đóng kín, được gọi là lồng nuôi trẻ đẻ non (incubator) để giúp các bé giữ được thân nhiệt. Bạn sẽ thấy đứa con bé bỏng của mình chằng chịt những ống và dây nối với các chai lọ, máy móc, cung cấp oxy để bé thở và dưỡng chất nuôi dưỡng bé. Thỉnh thoảng những thiết bị này lại phát ra những âm thanh để y tá kiểm tra chúng hoặc bé.

Dù bé sống trong khung cảnh ấy, bạn vẫn có thể chăm sóc bé ngay từ đầu. Hãy ở bên bé, đụng chạm và chuyện trò với bé, trao đổi với các y, bác sĩ sẽ giúp bạn bớt lo âu và có lợi cho việc chăm sóc bé.

Bạn cũng có thể cho bé bú nếu được, hoặc nặn sữa mẹ cho bé dùng. Các y tá ở đây cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc bé khi đưa bé về nhà. Bạn cũng cần một bác sĩ để theo dõi bé trong thời gian này.

Nội dung liên quan đến trẻ nhỏ:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét