Đa ối là gì?

Các triệu chứng (những gì bạn có thể trải qua) Thở hụt hơi, chứng khó tiêu hoặc buồn nôn. Bụng của bạn có thể sưng lên hay bạn cảm thấy đau bụng. Có thể xảy ra sinh non.

Những dấu hiệu và những phát hiện khi xét nghiệm (những gì bác sĩ cần tìm) Bác sĩ sẽ đề nghị bạn được thẩm trạ bằng siêu âm để xác định độ nghiêm trọng của tình trạng này.

Đa ối ( hydmmnios) là gì? Là tình trạng có quá nhiều dịch màng ối. Đây là tình trạng thường vô hại. Tỉ lệ trầm trọng khoảng 1/1000 trường hợp mang thai. Các biến chứng thường xảy ra nơi những phụ nữ bị đái tháo đường mà không được hạn chế và trên những phụ nữ mang thai nhiều con. Đa ối nghiêm trọng là dấu hiệu của một bất thường nào đó. Nó có liên quan đến những khuyết tật lúc sinh bao gồm những dị tật về đường tiêu hóa và hệ thần kinh trung ương. Theo lệ thường, vào ba tháng giữa, bào thai bắt đầu đi tiểu và nuốt dịch màng ối, điều hòa lượng dịch khi làm như vậy. Trường hợp đa ối là do bào thai không nuốt dịch màng ối hay do tiểu quá nhiều.

Việc điêu trị. Nếu tình trạng không nghiêm trọng thì không cần điều trị. Nếu trường hợp gây khó thở, có thể lấy bớt dịch màng ối bằng thủ thuật chọc màng ối. Trong khi nó giúp giảm đau, thì việc chọc màng ối nhiều lần có thể gây nguy cơ đau để sớm. Bạn cũng có thể được cho năm việc để điều trị bằng thuốc để hạn chế những co thắt tử cung nhằm tránh đẻ non.

Việc tiên lượng. Tùy vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng.

Nội dung liên quan đến mang thai:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét