Giảm cân cho người cao tuổi

Mặc dù việc ăn uống kém hầu như sẽ gây rắc rối hơn cho những người cao tuổi, nhưng việc thừa cân và béo phì có thể gây. ra các vấn đề ở bất cứ lứa tuổi nào.

Hai thủ phạm chính của chứng béo phì và thừa cân là ăn uống quá mức và ít hoạt động.

Sự thay đổi lối sống do việc về hưu đưa lại đã khiến nhiều người kém hoạt động hơn trước đó. Và thật đáng tiếc là xã hội ngày nay đem đến quá nhiều cơ hội và tạo ra những lí do để chúng ta say sưa chè chén. Mặc dù xu hướng thừa cân và béo phì một phần do yếu tố di truyền, nhưng một phần là do những.chọn lựa về lối sống.

Biết thế nào là có thể trọng vừa đủ thì đây là điều bạn cần bàn bạc với bác sĩ…Nhưng để tránh béo phì, thể trọng ấy được xác định là thấp hơn thể trọng lí tưởng khoảng 20%, như vậy bạn luôn có được một sức khỏe toàn diện. Béo phi có thể làm cho chứng viêm khớp tệ hại hơn, làm căng các khớp, bắt tim và phối làm việc quá sức, và mỗi lần đi lại khó khăn. Nó cũng làm bệnh đái tháo đường nặng hơn và gia tăng bệnh về tim mạch.

Nếu bạn bị thừa cân hay béo phì, hãy trao đổi với bác sĩ về một chế độ ăn uống an toàn, hiệu quả, và một Chương trình tập luyện phù hợp nhằm giúp bạn giảm cân.

Nội dung liên quan đến tuổi già:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét