Giữ gìn sức khỏe lúc trung niên từ 40 đến 60 tuổi

Tập luyện giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn. Nếu trước đây, những tháng năm của tuổi đôi mươi mà bạn chưa tập luyện, có thể lần đầu tập luyện này không tạo cho bạn cảm nhận khỏe khoắn, mà có khi bạn còn thở phì phò, hai đầu gối cho bạn biết rằng bạn già rồi. Nhưng nếu bạn khởi đầu bằng những bài tập hợp lí và vừa phải, cơthể bạn sẽ sớm cải thiện tình hình và bạn sẽ cảm thấy mình trẻ trung thực sự.

Bất kì ai ở tuổi 40 hoặc có cuộc sống tỉnh tại, hút thuốc, mắc bệnh đái tháo đường hay bất kì tình trạng mạn tính nào, họ cần kiểm tra trước khi bắt đầu một chương trình tập luyện. Nhiều người không làm vậy nên đã gây tổn thương cho mình khi nổ lực quá mức. Cần biết kĩ thuật làm ấm người và nghỉ ngơi để lấy lại sự ổn định là việc cần thiết.

Bác sĩ có thể giúp bạn đánh giá mức độ tập luyện phù hợp với khả năng và những kĩ thuật thích đáng. Lúc đầu bạn có thể cảm thấy đau nhức cơ và khớp, nhưng những đau nhức này sẽ hết. Nếu bạn còn tiếp tục bị đau, bạn nên trao đổi lại với bác sĩ, có thể bạn làm điều gì sai.

Báo cáo của ngành Quản Y Hoa Kì kết luận là việc tập luyện thể lực vừa phải và đều đặn giảm nguy cơ phát triển bệnh tim vành, bệnh đái tháo đường loại 2, cao huyết áp, và ung thư kết tràng, giảm những nguy cơ lo lắng và trầm uất, góp phần phát triển và duy trì xương, cơ, và khớp vững chắc hơn, và kiểm soát được thể trọng. Việc tập luyện vừa phải mà báo cáo trình bày chỉ đòi hỏi ở mức tiêu hao 150 calo năng lượng hàng ngày, hay 1.000 calo/tuần, nếu vậy bạn chỉ cần cuốc bộ nhanh 30 phút/ngày.

Bên cạnh đó còn nhiều loại hình luyện tập mà bạn có thể tham gia như chơi bóng chuyển khoảng 45 phút, bơi lội khoảng 20 phút, chạy bộ 2.00om/15 phút, v.v... là những loại hình giúp cân bằng giữa sự dẻo dai và sức bên có lợi cho sức khỏe mà cũng tiêu hao từng ấy calo trong khoảng thời gian dài hơn.

Những bằng chứng cho thấy rằng việc tập luyện đều đặn mang lại lợi ích cho sức khỏe hơn là lâu lâu mới tập luyện một lần.

Nội dung liên quan đến tuổi trưởng thành:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét