Phẩu thuật thẩm mỹ ở tuổi trưởng thành

Phẫu thuật thẩm mĩ, hay phẫu thuật theo ý muốn nhằm cải thiện diện mạo và sự nhận thức bản thân là một ngành công nghiệp khổng lồ. Nào là việc sửa mũi, căng da mặt, làm mất nếp nhân ở bụng, sửa ngực (nâng hoặc thu nhỏ lại), hút mỡ, và nhiều loại sửa sang cơ thể giờ đây trở thành phổ biến như việc nhuộm tóc, có điều chúng mắc hơn. Không chỉ phụ nữ đến với phẫu thuật thẩm mĩ, mà nay, cả nam giới cũng thường lui tới. Nó do sự quý chuộng nét trẻ trung mà xã hội đem lại, sự thành đạt trong công việc đòi hỏi.

Nhiều người còn cho rằng nhờ phẫu thuật thẩm mĩ, họ nhắm tới không chỉ dáng vẻ bề ngoài, mà cả việc đánh giá bản thân. Cuộc chiến đấu để giữ cho được trẻ trung là một cuộc chiến mà cuối cùng chúng ta mất tất cả, và việc phẫu thuật tạo hình có thể nâng cao những trông đợi phi hiện thực. Tại sao chúng ta không nghĩ đến việc tạo dáng bằng cách ăn mặc cho tế chính và chải chuốt có phải hơn không?

Quyết định đi phẫu thuật thẩm mĩ là một quyết định bạn không nên xem thường. Nó không giống như việc nhuộm tóc, mà đòi hỏi những phức tạp hơn nhiều. Tuy các biến chứng thì hiếm, nhưng không phải không có, và những gì bạn trông đợi hầu như không đạt được.

Trước khi quyết định phẫu thuật tạo hình, bạn nên bản thảo các động lực của bạn với một nhà tham vấn và những gì bạn trông mong với bác sĩ của bạn. Tất cả chúng ta rồi cũng già đi, và một trong những mục tiêu chủ yếu ở thời kì này là chấp nhận một quá trình như vậy.

Ai rồi cũng có tuổi, nhưng mỗi người có tuổi khác nhau. Việc giữ cho bản thân khỏe mạnh và những chọn lựa dinh dưỡng hợp lí là một bảo đảm về lâu dài là chúng ta có thể cao tuổi nhưng chúng ta không “già”. Tóc chúng ta có thể bạc đi, chúng ta có thể bị hỏi; đấy chỉ là điều may rủi của cuộc mở số về di truyền, tự chúng chẳng làm cho chúng ta già đi, mà bạn chỉ già hay không là tùy sự cảm nhận của bạn về chính mình. Kể cả khi bạn thấy sức lực nhạt phai và thị lực suy giảm, đó cũng đâu phải là lí do khiến bạn không thấy được cuộc sống này là quý giá và đẩy những triển vọng. Việc kiểm tra thường xuyên là một điều hết sức giá trị để phát hiện, ngăn chặn, và điều trị nhiều rối loạn trước khi chúng trở thành nghiêm trong.
  • Tái khẳng định những mối quan hệ thân tình.
  • Giúp con cái bước vào đời và nâng đỡ chúng trở thành những con người trưởng thành có trách nhiệm và tự lập.
  • Chấp nhận thực tế của một quá trình lão hóa.
  • Sáng tạo và tăng cường mối quan hệ với cha mẹ già yếu và biết chấp nhận một khi cái chết đến với họ.
  • Duy trì sự phát triển và sự thỏa lòng về sự nghiệp.
  • Biết đương đầu với những căng thẳng và những nhân tố gây căng thẳng như vấn để li dị, thời kì mãn kinh, việc nghỉ hưu, hoặc cái chết của người thân yêu.

Nội dung liên quan đến tuổi trưởng thành:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét