Sử dụng các loại kháng sinh đúng cách cho con tuổi dưới 13

Các loại kháng sinh là nhóm thuốc rất công hiệu để chúng ta chống lại các chứng bệnh. Nhưng có nhiều người sử dụng các dược phẩm diệu kỳ này một cách vô tội vạ và không thận trọng. Đa số mọi người hiểu sai về các công dụng của kháng sinh. Các loại kháng chỉ có tác dụng điều trị các viêm nhiễm do vi khuẩn mà chẳng có giá trị gì đối với các bệnh do virus, chẳng hạn khi con bạn bị cảm, cúm, kháng sinh chẳng giúp chúng khỏe, vì các bệnh này do virus gây ra; đó là chưa kể nhiều trường hợp như viêm dạ dày-ruột thì kháng sinh còn làm cho tình trạng bệnh tệ hại hơn.

Khi con bạn bị viêm nhiễm do vi khuẩn và được điều trị bằng kháng sinh, bạn nên tuân theo hướng dẫn của bác sĩ “từng chủ một.” Và chỉ sau vài ngày con bạn dùng kháng sinh, con bạn khỏe trở lại. Bạn không nên cho dùng thêm nếu không có ý kiến của bác sĩ, nhưng cũng không được bỏ thuốc ngang chửng vì có thể bị tái nhiễm nặng hơn. Vấn đề cho trẻ uống thuốc, nhất là các loại kháng sinh, là một việc khó khăn, nhưng không vì thế mà bạn bỏ thuốc giữa chừng.

Trường hợp trẻ đang dùng một loại kháng sinh nhưng tình trang xem ra tồi tệ hơn, có thể trẻ phản ứng với loại thuốc đó, cần thay thuốc; như cũng có thể do phát sinh những biến chứng của sự viêm nhiễm. Bạn cần trao đổi với bác sĩ ngay.

Khi được dùng một loại kháng sinh, bác sĩ có thể tiên liệu thời gian công hiệu của thuốc, có nghĩa là bạn có thể biết được lúc nào các triệu chứng bệnh thuyên giảm, thường tối đa là vài ngày.

Nếu các triệu chứng không thuyên giảm trong khoảng thời gian đó, cần tiếp xúc với bác sĩ. bác sĩ sẽ thay thuốc hoặc kiểm tra con bạn lại.

Nội dung liên quan đến trẻ tuổi dưới 13:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét