Vấn đề của tuổi già với người cao tuổi

Tuổi hay quên. Khi chúng ta lớn tuổi, chứng quên thi thoảng nhất định là có nhưng thường chẳng đến nỗi mất trí nhớ hoàn toàn. Tình trạng quên hoàn toàn thương do bệnh tật, như bệnh Alzheimer hay chứng quên do bị nhiều chứng nhồi máu (multi-infarct dementia). Chứng quên thi thoảng có thể khắc phục được bằng việc tập ghi chép và sử dụng lịch, còn chúng quên hoàn toàn cẩn được điều trị.

Tuổi để bắn gắt và khó chịu. Những lúc kém vui chút đỉnh là chuyện bình thường của cuộc sống, nhất là khi đã cao tuổi, nhưng nếu thường xuyên cáu kỉnh hoặc bắn gắt lại là dấu hiệu của bệnh, thiếu ngủ, đau mình nhức mấy, ăn uống kém hơn là do vấn để tuổi tác.

Không làm chủ được việc đại, tiểu; Thường đâu phải mọi người có tuổi đều bị chứng này. Nhưng nếu bị, bạn cần được điêu trị.

Tuổi kém hoạt động. Trừ khi có sự tổn thương hay bệnh tật, còn'thường ra bạn nên duy trì việc rèn luyện cơ thể. Hãy tham khảo với bác sĩ để có một chế độ tập luyện phù hợp với tuổi.

Cơ và xương suy yếu và mất đi. Việc ăn uống thiếu calci, lối sống tỉnh tại, và giảm estrogen ở tuổi mãn kinh, tất cả đầu góp phần vào việc mất và suy yếu cơ và xương. Có thể khắc phục nó bằng liệu pháp thay thế nội tiết tố (hormone reblacement therapyl, bổ sung calci, và chế độ tập luyện.

Tình trạng suy giảm trí tuệ. Thường do thiếu trau dối và bệnh tật, còn cứ thông thường, nếu không có bệnh nào gì, người cao tuổi vân giữ được sự sáng suốt.

Nội dung liên quan đến tuổi già:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét