Chứng tiền sản giật là gì?

Các triệu chứng (những gì bạn có thể trải qua) Phù (sưng ở bàn tay, bàn chân, và mặt do giữ quá nhiều nước); tăng cân nhanh (1 đến 1,5kg/tuần); nhức đầu; đau phần thương vị (vùng giữa phía trên bụng); hoa mắt.

Những dấu hiệu và những phát hiện khi xét nghiệm ( những gì bác sĩ cần tìm) cao huyết áp, phù ẩn thấy lõm (pitting edenm); nước tiểu có chất đạm protein-niệu (proteinuriu).

Chứng tiền sản giật (prceclumpsizt) là gì? Cách tốt nhất để có thể chẩn đoán và điều trị sớm chứng tiền sản giật là đi khám thai định kì đều đặn. Nếu bạn thấy có những dấu hiệu báo về chứng tiền sản giật vào ba tháng cuối của thời kì mang thai, như sưng huy phù, bạn cần đi gặp bác sĩ ngay. Nguy cơ này cũng tăng vào các tuần cuối của thời kì mang thai, nên lúc này bạn cần đi khám hàng tuần.

Trong mọi trường hợp, mục tiêu của việc điều trị là giữ áp huyết dưới mức nguy hiểm (160/110 mmhg), để tránh nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

Chứng tiền sản giật là gì?

Việc điều trị tùy thuộc vào mức độ trầm trọng của huyết áp cao và tình trạng thai nghén lúc ấy. Nếu chứng tiền sản giật nhẹ, bạn sẽ được khuyên cần nghỉ ngơi. Bác sĩ có thể cho dùng một loại thuốc chống tăng huyết áp như hydralazin, tên thưong mại là Apresoline. Sau đó bạn sẽ được xét nghiệm để biết tình trạng khỏe mạnh của bào thai bằng xét nghiệm không ứng suất (non-stress test-NST) để kiểm tra nhịp tim của bào thai và đánh giá tình trạng sức khỏe của thai.

Những trường hợp bị nặng cần phải nằm viện để dễ dùng theo dõi huyết áp của sản phụ cũng như sức khỏe của bào thai. Trường hợp nguy kịch cho bào thai có thể phải giải quyết bằng cách cho sinh ngay để tránh nguy hiểm.

Việc tiên lượng. Nếu bạn đi khám thai đều đặn và được phát hiện bệnh sớm, việc điều trị sẽ có kết quả.

Nội dung liên quan đến mang thai:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét