Con bị ỉa chảy ở tuổi dưới 13

Ỉa chảy thường có những đặc điểm như đi đại tiện luôn, phấn lỏng, có nước, và tương đối dễ điều trị, nhưng cũng có khi (tuy hiếm) ĩa chảy gây chết người do cơ thể trẻ bị mất quá nhiều dịch và dưỡng chất dẫn đến tình trạng mất nước trầm trọng.

Đa số chứng ĩa chảy của trẻ không đến nỗi làm mất nước trầm trọng, nhưng điều cần là bạn phải cho trẻ uống đủ nước để bù đắp nước bị mất do ĩạ chảy. Một số thuốc chống ỉa chảy có khi còn gây hại cho trẻ, vì thể luôn cần hỏi bác sĩ trước là cho trẻ uống các loại thuốc ỉa chảy. Thường khi trẻ 'íạ chảy nhiều, bác sĩ sẽ cho uống dung dịch nước điện giải (oral rehydration solutions) có bản ở các tiệm thuốc.

Ĩa chảy còn có thể do vi khuẩn hoặc virus gây ra. Ỉa chảy do vi khuẩn thường có máu ở phân. Loại ĩa chảy này cần điều trị bằng thuốc do bác sĩ chỉ định.

Đối với những trẻ trước tuổi đi học, ĩạ chảy thường do virus gây ra. Loại này không thể điều trị bằng kháng sinh, cứ để mặc tình trạng này miễn là bạn cho trẻ uống đủ nước thì đó là cách điều trị tốt nhất.

Trẻ bị ỉa chảy vẫn ăn uống bình thường, nhưng chế độ ăn nên là chuối, cơm, nước xốt táo, và bánh mì (bunanas, rice, apple snuce, and toast-BRAT diet). Sữa chua cấy ucidophilius sống cũng giúp trẻ ngừng ĩa chảy.

Nội dung liên quan đến trẻ tuổi dưới 13:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét