Dinh dưỡng cho con khi ở tuổi dậy thì

Cơ thể đang phát triển cần một số thứ để tăng trưởng tới mức tối đa của nó: tập luyện thỏa đáng, ngủ nghĩ đầy đủ, và các lượng thực phẩm có giá trị. Cấu trúc bộ xương tăng trường trước tiên, sau đó đến các cơ và chất béo, và nhiều thanh thiếu niên cảm thấy lúng túng lúc bột phát như vậy.

Chế độ ăn uống cân bằng cho thiếu niên tuổi dậy thì
Chế độ ăn uống cân bằng cho thiếu niên tuổi dậy thì

Một thiếu niên trung hình cần khoảng 2.800 calo một ngày, một thiếu nữ trung bình cẩn 2.200 calo, mà nếu còn chơi thể thao, trẻ cần thêm từ 600 đến 1.200 calo nữa, tùy theo mức độ tập luyện. Tốt nhất là những calo này đến từ một chế độ ăn uống cân bằng hơn là ăn vặt.

Nên nhớ là mỗi nhóm thực phẩm cung cấp cho bạn một số, chữ không phải tất cả, những dưỡng chất mà bạn cần, và không thể lấy nhóm nọ thay cho nhóm kia. Để có một sức khỏe tốt, tất cả mọi nhóm thực phẩm đều cần, không nhóm nào quan trọng hơn nhóm nào. Đa số người trẻ có khuynh hướng dùng thịt nhiều hơn nhu cầu cần thiết.

Và nếu không có vấn đề nào khác, một người nếu ăn uống đúng theo chế độ ăn uống cân bằng không cần các bổ sung vitamin. Việc dùng các chất bổ sung thay cho rau trái trong khẩu phần ăn sẽ lấy mất các dưỡng chất mà cơ thể cần, nhất là trong giai đoạn tăng trường.

Tuy vậy, một số thiếu nữ cần bổ sung sắt. Nghiên cứu gần đây của Trung tâm nhi đồng thuộc viện Johns Hopkins có tới 25% trẻ em nữ thiếu sắt (nhưng không phải là thiếu máu) vừa do tăng trường vừa do sự hành kinh. Những ai tập luyện-một phần quan trọng để được mạnh khỏe toàn diện-và những ai ăn chế độ ăn thấp sắt rất có nguy cơ thiếu sắt.

Nội dung liên quan đến tuổi dậy thì:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét